Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng đơn giản và nhanh chóng

hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng

Công nghệ ngày càng phát triển, đã tạo ra những nền tảng vững chắc cho việc cải tiến các thủ tục hành chính của các bộ máy Nhà nước. Điều này giúp tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và công sức khi phải di chuyển đến trực tiếp tại các trụ sở của cơ quan có thẩm quyền. Bài viết dưới đây sẽ là hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng chi tiết và nhanh chóng dành cho bạn. 

Vì sao nên nộp tờ khai thuế qua mạng?

Nộp tờ khai thuế qua mạng hay nộp tờ khai thuế online không còn là công việc quá xa lạ đối với rất nhiều các cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp. Được ứng dụng rộng rãi trong khoảng thời gian khoảng 5 năm trở lại đây, việc nộp tờ khai thuế qua mạng được rất nhiều chủ thể đón nhận và yêu thích. Một trong những ưu điểm vượt trội chính là giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức trong việc di chuyển và xếp hàng chờ đợi. 

Nộp tờ khai thuế qua mạng rất nhanh chóng và đơn giản
Nộp tờ khai thuế qua mạng rất nhanh chóng và đơn giản

Hiện nay, Chính phủ và Tổng cục Thuế đã có những hướng dẫn chi tiết về việc nộp các tờ khai thuế thông qua cách thức online. Một số loại thuế được áp dụng cách thức nộp tờ kê khai qua mạng bao gồm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế môn bài,… Sự cải tiến này nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các cá nhân, tổ chức và đặc biệt là từ các doanh nghiệp. 

Bên cạnh việc tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, các chủ thể nộp tờ đơn kê khai, trong đó có doanh nghiệp cũng yên tâm hơn về độ an toàn. Các loại giấy tờ, biểu mẫu sẽ được hệ thống lưu trữ ngăn nắp, dễ dàng tìm kiếm và kiểm tra các thông tin khi cần thiết. So với việc nộp trực tiếp bằng tờ khai giấy dễ bị hư hỏng hoặc lạc mất, đây là một ưu điểm rất lớn của việc nộp đơn online. 

Nộp thuế online qua cổng thông tin của Tổng cục Thuế
Nộp thuế online qua cổng thông tin của Tổng cục Thuế

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều cách thức để nộp tờ khai thuế online mà mỗi chủ thể tùy thuộc vào khả năng của bản thân để lựa chọn cho phù hợp. Hiện nay có hai cách thức được sử dụng phổ biến bao gồm nộp qua cổng thông tin trực tuyến của Tổng cục Thuế và nộp online thông qua ứng dụng. Mỗi cách thức sẽ có những ưu và nhược điểm, tùy theo nhu cầu và quy định của pháp luật hiện hành mà người nộp tờ kê khai lựa chọn cho phù hợp. 

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng tại cổng thông tin trực tuyến

Nộp tờ khai thuế qua mạng tại cổng thông tin trực tuyến của Tổng cục Thuế là cách thức tương đối đơn giản và nhanh chóng. Ưu điểm của cách thức này chính là việc bạn không cần phải đăng ký và tải ứng dụng nộp thuế thông qua USB. Khi đến hạn kê khai, bạn chỉ cần truy cập vào cổng thông tin và thực hiện các bước:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào cổng thông tin trực tiếp của Tổng cục Thuế thông qua đường link thuedientu.gdt.gov.vn;
  • Bước 2: Sau khi truy cập vào giao diện chính của trang website nộp đơn kê khai thuế, bạn lựa chọn đăng ký tài khoản nộp thuế (nếu là lần kê khai online đầu tiên) hoặc đăng nhập để tiến hành các bước tiếp theo;
Các bước nộp thuế tại cổng thông tin trực tiếp của Tổng cục Thuế
Các bước nộp thuế tại cổng thông tin trực tiếp của Tổng cục Thuế
  • Bước 3: Bạn lựa chọn thư mục “khai thuế”, trực tiếp điền các thông tin theo mẫu có sẵn để hoàn tất tờ đơn khai thuế online. Sau khi điền đầy đủ các thông tin và xác nhận về tính chính xác, bạn bấm chọn lệnh nộp đơn;
  • Bước 4: Bạn xác nhận với hệ thống bằng chữ ký điện tử số là đã hoàn tất;
  • Bước 5: Theo dõi tình trạng đơn kê khai nộp thuế qua mạng tại cổng thông tin trực tiếp của Tổng cục Thuế. Sau khi bạn nộp đơn thành công, hệ thống sẽ báo cho bạn biết. Sau 01 ngày làm việc, hệ thống sẽ thông báo về việc đơn kê khai thuế sẽ có được tiếp nhận hay cần sửa chữa cho phù hợp đến bạn để kịp thời điều chỉnh.

Tham khảo thêm dịch vụ Văn phòng giao dịch tại WinPlace

Hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng tại ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế

Ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế ra đời nhằm phục vụ tốt hơn cho nhu cầu kê khai thuế online cho các doanh nghiệp. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để thực hiện kê khai thuế theo định kỳ một cách nhanh chóng và đơn giản:

  • Bước 1: Bạn tải ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế từ cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế về máy tính của mình. Trước đó, bạn cũng nên lưu ý đến hệ điều hành để đảm bảo sự tương thích giữa ứng dụng và thiết bị tải về, đảm bảo cho sự vận hành của ứng dụng;
Nộp tờ khai thuế qua ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế
Nộp tờ khai thuế qua ứng dụng Hỗ trợ kê khai thuế
  • Bước 2: Bạn đăng ký tài khoản và đăng nhập vào ứng dụng;
  • Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn lựa chọn loại thuế muốn kê khai và kỳ thuế, sau đó tiến hành nộp phiếu kê khai thuế theo yêu cầu;
  • Bước 4: Bạn ký xác nhận chữ ký điện tử đã đăng ký trước đó với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhấn nút xác nhận nộp đơn là đã hoàn tất. 

Với sự cải tiến không ngừng các thủ tục hành chính đã nhận được sự đánh giá cao từ rất nhiều các chủ thể. Với những bước thực hiện đơn giản được bài viết chia sẻ về hướng dẫn nộp tờ khai thuế qua mạng, hy vọng bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện nhé!

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng