Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng cụ thể, dễ thực hiện

hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng

Đăng ký kinh doanh qua mạng đang rất phổ biến hiện nay. Bạn đang muốn biết về hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng? Cùng tìm hiểu thông tin ở bài dưới. 

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng như thế nào là dễ thực hiện? Khi công nghệ phát triển thì nhiều người chọn cách đăng ký qua mạng vì nó nhanh gọn và không mất thời gian. Việc đăng ký kinh doanh qua mạng rất đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Vậy, làm thế nào để đăng ký kinh doanh qua mạng? Cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể về đăng ký kinh doanh ở bài viết dưới đây. 

Các phương thức đăng ký kinh doanh

huong-dan-dang-ky-kinh-doanh-qua-mang-thu-tuc

Hiện nay, có hai phương thức đăng ký kinh doanh phổ biến nhất đó chính là nộp trực tiếp và nộp hồ sơ qua mạng. Khi các loại công nghệ dần hiện đại thì việc đăng ký qua mạng càng phổ biến hơn. 

Đối với hình thức nộp trực tiếp thì tổ chức, cá nhân phải đến tận nơi để nộp hồ sơ. Việc đến trực tiếp mất thời gian cho việc đi lại cũng như chuẩn bị hồ sơ giấy. Đồng thời, khi đến trực tiếp thì thường khá đông và mất thời gian quá lâu. 

Tham khảo >>> Chi tiết hồ sơ thủ tục đăng ký kinh doanh với 4 bước đơn giản

Do vậy, hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng sẽ là cách tốt để tiết kiệm thời gian. Cùng với đó, hình thức online còn có thể bảo vệ tổ chức, cá nhân trước tình hình dịch bệnh hiện nay. 

Đăng ký kinh doanh online không cần phải đến trực tiếp mà chỉ cần ở nhà thì bạn cũng đã có thể nộp hồ sơ. Chính vì sự thuận lợi này mà nhiều tổ chức, cá nhân chọn cách nộp hồ sơ online.

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng với các bước cụ thể

Việc đăng ký kinh doanh qua mạng bao gồm 3 bước cơ bản. Chỉ cần thực hiện những bước hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng dưới đây, bạn đã có thể đăng ký dễ dàng.

Chuẩn bị hồ sơ

huong-dan-dang-ky-kinh-doanh-qua-mang-cb-ho-so

Có hai công cụ hỗ trợ xác thực tài khoản đó chính là chữ ký số và đăng ký tài khoản kinh doanh. Đối với trường hợp chữ ký số thì phải thực hiện bước gán chữ ký số công cộng vào tài khoản đăng ký. Một số chữ ký số được chấp nhận qua cổng thông tin là từ nhà cung cấp Viettel, FPT, VNPT-CA…

Nếu bạn đăng ký kinh doanh bằng tài khoản đăng ký kinh doanh thì người ký xác thực hồ sơ cần được cấp tài khoản. Để được cấp tài khoản đăng ký kinh doanh, người ký xác thực hồ sơ cần thực hiện những bước sau: 

  • Bước 1: Truy cập vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (tại đây), chọn mục tạo yêu cầu tài khoản kinh doanh
  • Bước 2: Người tạo yêu cầu tải bản scan giấy tờ pháp lý cá nhân
  • Bước 3: Kiểm tra các thông tin trong tờ khai có chính xác chưa
  • Bước 4: Nhấn nút gửi yêu cầu 

Sau khi thực hiện xong các bước này thì hệ thống sẽ gửi mail xác nhận. Khi đó, bạn hãy truy cập vào mail của mình để hoàn tất quá trình tạo tài khoản đăng ký kinh doanh.

Nộp hồ sơ

huong-dan-dang-ky-kinh-doanh-qua-mang-nop-online

Khi đã tạo được chữ ký số hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh, tổ chức, cá nhân đã có thể thực hiện đăng ký kinh doanh qua mạng. Bước nộp hồ sơ được xem là quan trọng trong hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng. 

Trong bước nộp hồ sơ, trước hết bạn chọn vào mục tạo hồ sơ. Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị thông tin để người nộp hồ sơ có thể điền. 

Ở bước điền hồ sơ, người đăng ký kinh doanh cần chú ý đến việc điền thông tin người ký. Người ký cần phải có tài khoản đăng ký kinh doanh đã được cấp hoặc người được gán chữ ký số công cộng. 

Sau khi điền hồ sơ thì người đăng ký kinh doanh scan tài liệu cùng với các giấy tờ liên quan. Tiếp đến là chọn vào mục ký xác thực hồ sơ. Sau khi ký xác thực hồ sơ thì đã có thể chọn vào bước nộp hồ sơ. 

Tham khảo >>> Hồ sơ đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020

Công việc tiếp theo đó chính là thanh toán phí. Nếu như doanh nghiệp phải công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp thì phải đóng phí bằng hình thức thanh toán online. 

Doanh nghiệp chọn mục thanh toán rồi sau đó sử dụng thẻ nội địa hoặc thẻ VISA để thanh toán. Sau khi thanh toán thành công thì sẽ nhận được biên lai qua mail. Doanh nghiệp nên chú ý kiểm tra để xác thực được việc thanh toán. 

Tham khảo >>> Hướng dẫn tra cứu đăng ký kinh doanh chi tiết

Nhận kết quả

Sau khi đăng ký hồ sơ thành công, doanh nghiệp vẫn có thể theo dõi được tình trạng hồ sơ của mình. Nếu như phát hiện hồ sơ bị sai sót thì có thể tiến hành sửa chữa. Sau khi hồ sơ được chấp thuận thì doanh nghiệp sẽ nhận được kết quả đăng ký doanh nghiệp. 

Một số lưu ý khi đăng ký kinh doanh qua mạng

huong-dan-dang-ky-kinh-doanh-qua-mang-luu-y

Một lưu ý trong đăng ký kinh doanh qua mạng đó chính là phải cẩn thận trong scan giấy tờ. Doanh nghiệp đăng ký kinh doanh phải scan giấy tờ từ bản gốc và đảm bảo hiển thị rõ nét. Đồng thời, những giấy tờ này không bị mờ, cắt ghép hoặc thiếu thông tin. 

Việc điền thông tin của người ký xác thực phải khớp với tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc chữ ký số. Những thông tin về chức vụ cũng phải được điền đầy đủ và chính xác. 

Trên đây là tất cả thông tin về hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng. Việc đăng ký qua mạng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và công sức hơn. Đồng thời, hình thức đăng ký kinh doanh qua mạng rất dễ thực hiện. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh online nhanh chóng. 

WinPlace hy vọng bài viết trên sẽ giúp Qúy độc giả thuận lợi hơn khi đăng ký kinh doanh online.

Tham khảo thêm dịch vụ Thành lập mới lại WinPlace

Thiên Bình
Thiên Bình

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng