Hotdesk và những lợi ích khi sử dụng hotdesk trong kinh doanh

hotdesk

Hotdesk (chỗ ngồi linh hoạt) là mô hình được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Với nhiều lợi ích, hotdesk phù hợp  để sử dụng và mang lại hiệu quả cao.  

Giới thiệu về Hotdesk

Hotdesk là mô hình được sử dụng trong một số doanh nghiệp “trẻ”, “năng động” đề cao sự tự do, sáng tạo và chủ động. Nhân viên của họ được phép lựa chọn vị trí tùy ý trong công ty hoặc ở nhà để làm việc. Đánh giá năng lực của một nhân sự phù thuộc vào chất lượng công việc hoàn thiện, không nằm vị trí ngồi làm việc. 

Phân biệt hotdesk và dedicated desk
Phân biệt hotdesk và dedicated desk

Khái niệm chỗ ngồi linh hoạt thường được so sánh với chỗ ngồi cố định. Mỗi kiểu đều mang đặc điểm với ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc định hướng phát triển cũng như sở thích cá nhân, bạn có thể lựa chọn mô hình phù hợp. 

Đọc thêm bài viết: Đi làm ở môi trường “trong suốt”

Hotdesk lợi ích khi sử dụng hotdesk

Tương tự như các mẫu văn phòng truyền thống, văn phòng chia sẻ, chỗ ngồi linh hoạt cũng có những ưu điểm riêng trong quá trình sử dụng. Bằng những đặc điểm riêng, hotdesk đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Linh hoạt thoải mái

Không chỉ là xu hướng, chỗ ngồi linh hoạt là lựa chọn cho phép chúng ta làm việc tại bất cứ vị trí nào mình thích. Bạn có thể chọn làm việc ở gần cửa sổ để ngắm nhìn thành phố trong không gian của WinPlace. Ghế sofa êm, hay phòng khép kín cũng là lựa chọn được nhiều người sử dụng. 

Tìm vị trí trong không gian chung khiến bạn cảm thấy thuận tiện, thoải mái để bắt đầu làm việc. Chính điều này đem lại cảm hứng sáng tạo, giúp bạn làm việc với hiệu quả tốt nhất. 

Không gian làm việc đủ tiện nghi

Các đơn vị chất lượng như WinPlace sẽ cung cấp hotdesk với đầy đủ tiện nghi và tiện ích. Khách hàng được sử dụng Wifi với tốc độ đường truyền cao và đầy đủ trang thiết bị. Máy in, máy photocopy, máy scan,…  được trang bị để khách hàng sử dụng trong quá trình làm việc. 

Đẩy đủ tiện ích trong không gian hotdesk
Đẩy đủ tiện ích trong không gian hotdesk

Sử dụng hotdesk tại WinPlace, bạn được dùng không gian pantry với đầy đủ đồ dùng cần thiết. Bánh, kẹo, cà phê, trà có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí. Không gian làm việc được cung cấp với tiện ích trọn vẹn để đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Sử dụng phòng họp/phòng tiếp khách

Không chỉ văn phòng trọn gói, khách sử dụng hotdesk tại các đơn vị uy tín như WinPlace cũng có thể sử dụng phòng họp, phòng tiếp khách khi có nhu cầu. Mô hình hotdesk càng được đánh giá cao khi tích hợp tiện ích này. Bởi đây là lựa chọn giúp bạn tối ưu chi phí, tạo ấn tượng với đối tác trong quá trình giao dịch, thảo luận. 

Hotdesk là mô hình phù hợp với ai?

Là lựa chọn với nhiều tiện ích, hotdesk phù hợp với nhiều đối tượng. Trong đó, thích hợp nhất là những nhóm sau:

Lao động tự do

Những người làm công việc thiết kế, tư vấn, kế toán tự do,… có thể sử dụng hotdesk như không gian làm việc. Với những công việc mang tính tự do, thoải mái có thể bạn sẽ chọn làm việc tại nhà hoặc quán cà phê. Tuy nhiên, hai môi trường này tồn tại rất nhiều nhân tố tác động đến sự tập trung, tính hiệu quả trong công việc. Ngoài ra, hẹn gặp khách trao đổi và thảo luận tại đây cũng làm ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu (của cá nhân bạn). 

Chỗ ngồi linh hoạt với vị trí làm việc tại văn phòng cao cấp khẳng định sự chuyên nghiệp của bạn với khách hàng. Ngoài ra, tại hotdesk bạn có thể tập trung 100% vào công việc thay vì chịu áp lực do tiếng hát karaoke của hàng xóm, khóc quấy của con cái, tiếng nói chuyện ồn ào trong quán cà phê… 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Doanh nghiệp vừa và nhỏ với số lượng nhân viên ít hoặc các startup cũng là nhóm thường chọn hotdesk để làm việc. Mô hình này không tiêu tốn quá nhiều chi phí hằng tháng, đơn vị có thể sử dụng vốn hiệu quả. Đồng thời, hình ảnh doanh nghiệp cũng được đảm bảo nếu lựa chọn vị trí tại khu vực trung tâm như chọn hotdesk của WinPlace. 

Xem thêm về dịch vụ: Chỗ ngồi làm việc tại WinPlace

Doanh nghiệp muốn phát triển chi nhánh

Các công ty Việt Nam (hoặc nước ngoài) muốn mở rộng hoạt động, mong muốn tìm kiếm văn phòng để thăm dò thị trường. Hotdesk là lựa chọn đem lại hiệu quả cao. Như chia sẻ kể trên, mô hình hoạt động với chi phí ban đầu cũng như hàng tháng thấp nhất. Do đó, chỗ ngồi linh hoạt là không gian phù hợp với nhóm đối tượng này. 

Làm cách nào để chọn hotdesk phù hợp với bạn?

Để lựa chọn hotdesk phù hợp, doanh nghiệp cần căn cứ trên nhiều yếu tố. Xác định nhu cầu sử dụng (cần hay không) là yếu tố đầu tiên khi tìm đến hotdesk. Tiếp theo, bạn có thể căn cứ vào những tiêu chí sau khi tìm kiếm không gian làm việc. 

Vị trí

Nhiều người chọn hotdesk dựa trên khoảng cách từ nhà đến địa điểm làm việc. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn những chỗ ngồi linh hoạt ở vị trí gần nhà để tiện di chuyển. Tuy nhiên, quá trình này cũng cần cân nhắc đến sự thuận lợi trong quá trình giao dịch với khách về sau. 

Vì vậy, cách tốt nhất là lựa chọn những khu vực thuộc trung tâm thành phố. Chẳng hạn, ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn nên chọn chỗ ngồi linh hoạt ở trung tâm Quận 1. Việc hẹn gặp khách hay đến địa chỉ khách hàng làm việc sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn hết. Đây là cách tăng cơ hội và tính cạnh tranh của bản thân trên thị trường. 

Định hướng phát triển

Với mong muốn phát triển hệ thống trên toàn thành phố, bạn nên chọn ở khu vực trung tâm. Tuy nhiên, nếu muốn tập trung ở khu vực nhất định, hãy chọn hotdesk tại địa bàn đó. 

Chọn không gian làm việc theo phong cách định hướng
Chọn không gian làm việc theo phong cách định hướng

Ngoài ra, nếu muốn công ty hoạt động theo phương châm năng động, sáng tạo và chủ động, bạn cũng cần chọn những mô hình đáp ứng được yếu tố trên. Chẳng hạn, văn phòng với vách ngăn khép kín thường không phù hợp nếu muốn xây dựng văn hóa năng động, sáng tạo. 

Thiết kế

Có rất nhiều không gian gợi ý cho mô hình hotdesk. Một số đơn vị lựa chọn phong cách tối giản. Số khác ưu tiên xây dựng theo định hướng sang trọng, hiện đại. Tùy thuộc mong muốn và sở thích, bạn có thể chọn hotdesk phù hợp với nhu cầu. 

Kết luận

Tại WinPlace, doanh nghiệp được sử dụng hotdesk ngay trên đường Võ Thị Sáu, Quận 1, trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Thiết kế không gian có sự kết hợp hài hòa giữa dạng hiện đại và truyền thống. Do đó, dù thuộc nhóm nào bạn cũng có thể lựa chọn hotdesk chất lượng tại WinPlace. 

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng