Những trang web học tin học văn phòng online miễn phí uy tín nhất

Học tin học văn phòng online miễn phí

Chứng chỉ tin học văn phòng là yêu cầu bắt buộc trong nhiều công việc. Vì thế học tin học văn phòng online miễn phí là sự quan tâm hàng đầu của nhiều người.

Hiện nay, công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong phần lớn các lĩnh vực, ngành nghề. Chính vì thế mà chứng chỉ tin học văn phòng là rất cần thiết khi bạn muốn apply vào các công việc này.

Để giúp bạn nhanh chóng đạt được chứng chỉ, hãy cùng điểm qua một số trang web học tin học văn phòng online miễn phí.

Xem thêm bài viết: Thủ thuật Excel cho dân văn phòng

Chứng chỉ tin học văn phòng là gì?

Chứng chỉ tin học văn phòng là chứng chỉ do hệ thống giáo dục quốc dân ban hành. Khi đạt được các tiêu chuẩn về sử dụng công nghệ thông tin thì bạn sẽ được cấp chứng chỉ này. Trong đó, các tiêu chuẩn đánh giá sẽ dựa trên quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chứng chỉ tin học văn phòng được chia thành nhiều loại dựa trên các cấp độ khác nhau. Có thể kể đến một số loại chứng chỉ được sử dụng phổ biến như chứng chỉ tin học cơ bản, nâng cao, MOS, IC3,… Các loại chứng chỉ này đều có giá trị sử dụng vĩnh viễn và được dùng trong học tập, làm việc. 

tin-hoc-van-phong
Chứng chỉ tin học văn phòng làm tăng hiệu quả làm việc

Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão, chứng chỉ tin học văn phòng là rất quan trọng. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao các ứng viên có chứng chỉ tin học, từ đó giúp bạn tăng tỷ lệ trúng tuyển. Đồng thời, chứng chỉ này còn giúp bạn xử lý công việc bằng công nghệ thông tin dễ dàng, nhanh chóng. Nhờ vậy mà bạn có thể có được những cơ hội thăng tiến cao hơn trong công việc.

Bên cạnh đáp ứng các yêu cầu trong công việc thì chứng chỉ tin học còn được dùng trong môi trường giáo dục. Chứng chỉ tin học là một trong những tiêu chí để các trường đại học, cao đẳng xét chuẩn đầu ra. Theo đó, sinh viên phải có chứng chỉ này thì mới được công nhận xét tốt nghiệp tại trường.

Top trang web học tin học văn phòng online miễn phí

Muốn có chứng chỉ tin học văn phòng, bạn cần phải hoàn thành một bài test các kỹ năng về máy tính và tin học. Vì vậy mà bạn cần tìm đến các trung tâm luyện thi. Tuy nhiên, hành trình đến với các trung tâm này sẽ xảy ra nhiều khó khăn. Chính vì thế mà giải pháp học tin học văn phòng online miễn phí được nhiều người lựa chọn. 

hoc-tin-hoc-van-phong-online
Học tin học văn phòng online miễn phí trên các trang web uy tín

Thay vì phải đến các trung tâm và tốn nhiều tiền hơn thì bạn chỉ cần ở nhà là đã có thể học được ngay. Với phương pháp học này, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại hoặc laptop có kết nối Internet.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả khi bạn tìm đến các trang web uy tín, chất lượng. Dưới đây là những trang web học tin học văn phòng online miễn phí mà bạn nên lưu tâm.

Trung tâm tin học

Đây là trang web chuyên cung cấp các kiến thức về tin học văn phòng ứng dụng phù hợp với những người mới bắt đầu. Tại đây, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về các khóa học MS Word, MS Excel, MS PowerPoint,… Mỗi khóa học đều được xây dựng từ những lý thuyết cơ bản và có ví dụ thực hành chi tiết. 

Hệ thống các bài giảng, khóa học được phân chia cụ thể, rõ ràng để học viên dễ theo dõi. Với những bạn mới bắt đầu thì Trung tâm tin học sẽ giúp bạn làm quen với các thao tác cơ bản cần có.

Tuy nhiên, giao diện của trang web này còn chưa bắt mắt và thu hút người đọc. Nhưng nếu mục đích của bạn là để cải thiện kỹ năng tin học văn phòng thì trang web này là một lựa chọn không tồi.

Tin học 123

Tin học 123 là trang web học tin học online phù hợp với nhiều đối tượng, trong đó có cả trẻ em. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang web này mang lại nhiều khóa học từ cơ bản đến nâng cao. Tin học 123 có 4 khóa học online bao gồm tin học văn phòng, lập trình Scratch, lập trình Pascal, tin học lớp 6. 

Dựa vào độ tuổi hoặc yêu cầu, tính chất của công việc sẽ giúp bạn chọn lựa khóa học phù hợp. Khóa học tin học văn phòng tại Tin học 123 gồm có xử lý bảng tính Excel, xử lý văn bản Word và trình chiếu PowerPoint. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống bài giảng sinh động, sắc nét cùng các giảng viên Việt Nam và quốc tế.

Khi chưa hiểu các nội dung trong bài giảng, học viên sẽ được hỗ trợ trao đổi trực tiếp với giáo viên. Cùng với đó là kho tài liệu ôn thi ở cuối mỗi khóa học góp phần làm tăng hiệu quả học tập.

Đến với Tin học 123 bạn có cơ hội bổ sung vốn từ tiếng Anh với hơn 1000 từ vựng chuyên ngành trong mỗi chủ đề. Vì thế Tin học 123 là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm hiểu và học tin học văn phòng.

Web Kỹ năng Việt Nam

Web Kỹ năng là công ty hàng đầu tại Việt Nam tập trung chủ yếu vào các phần mềm quản lý doanh nghiệp trên Excel. Đây là trang web chuyên cung cấp các file/phần mềm Excel chuyên nghiệp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy mà trang web này chỉ dành cho những đối tượng là nhân viên tại các doanh nghiệp.

Đến với Web Kỹ năng, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về các thủ thuật Excel thường dùng trong văn phòng. Bên cạnh đó còn giúp bạn làm quen với thao tác xử lý trên các phần mềm quản lý doanh nghiệp. Một số phần mềm mà bạn sẽ được tiếp cận tại Web Kỹ năng như quản lý khách hàng, nhân sự, thu chi, quản lý kho,…

Tin học văn phòng Trí tuệ Việt

Đây là website hoạt động của công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông Trí tuệ Việt. Tin học văn phòng Trí tuệ Việt được người dùng đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Nhờ đó mà công ty được xếp vào nhóm những nhà cung cấp dịch vụ đào tạo tin học văn phòng hàng đầu tại Việt Nam. Các khóa học được chia thành nhiều nhóm như:

  • Tin học văn phòng chung từ cơ bản đến nâng cao gồm Word, Excel, PowerPoint.
  • Tin học văn phòng theo ngành nghề (doanh nghiệp, kế toán, sinh viên, người lớn tuổi, trẻ em,…).
  • Khóa luyện thi để lấy chứng chỉ tin học (chứng chỉ của Bộ Giáo dục, chứng chỉ quốc tế, chứng chỉ theo thông tư mới nhất).

Tin học văn phòng Trí tuệ Việt sở hữu đội ngũ chuyên gia giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm. Các giảng viên tại Trí tuệ Việt đều là những thạc sĩ, tiến sĩ đang trực tiếp giảng dạy tại các trường đại học. Bên cạnh đó, còn có cả giám đốc, quản lý, trưởng phòng hành chính nhân sự từ nhiều tập đoàn lớn tham gia giảng dạy. Họ đều là những người có kinh nghiệm nhiều năm làm việc với các công cụ tin học văn phòng.

Tham gia vào các khóa học tại website, bạn sẽ được học những kỹ năng làm việc hiệu quả tối ưu nhất. Cùng với đó là học tập theo phương thức 100% thực hành giúp bạn nhanh chóng thành thạo các kỹ năng. Nhờ vậy mà bạn có thể gia tăng hiệu quả và chất lượng công việc từ những thao tác đơn giản nhất.

Tin học 360 độ

Học viện công nghệ thông tin 360 độ được biết đến là kênh đào tạo trực tuyến về các kỹ năng tin học văn phòng. Trang web này giúp người dùng có thể xem trực tiếp các video hướng dẫn các thao tác qua nền tảng Youtube. Các thủ thuật được truyền tải một cách trực quan, sinh động và thu hút người học.

Mỗi video bài giảng đều được trình bày từ các kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Nội dung được chắt lọc, đúc kết từ những người đã có kinh nghiệm làm việc nhiều năm thuộc chuyên ngành công nghệ thông tin. Chính vì thế mà các video hướng dẫn không bị nhàm chán, rườm rà, khó hiểu. 

hoc-tin-hoc-van-phong-online-chung-chi
Học tin học văn phòng online để nhanh chóng lấy chứng chỉ tin học

Chứng chỉ tin học văn phòng là loại chứng chỉ không quá khó để có thể đạt được. Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch học tập và luyện thi hiệu quả để có được kết quả tốt nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Dân văn phòng lười gì đừng nên lười học Excel

Hãy tham khảo các trang web học tin học văn phòng online miễn phí trên để nhanh chóng lấy chứng chỉ.

Thiên Bình
Thiên Bình

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng