Hướng dẫn kê khai thuế bằng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng

hỗ trợ khai thuế qua mạng

Kê khai thuế là một nghiệp vụ cần thiết và bắt buộc đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp. Trước đây, hoạt động kê khai thuế được thực hiện trực tiếp tại các cơ quan thuế bằng các loại giấy tờ được in ấn. Trong thời đại số hiện nay, chính phủ đã thúc đẩy hoạt động kê khai thuế qua mạng bằng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng nhằm hiện đại hóa ngành thuế.

Kê khai thuế qua mạng là gì?

Kê khai thuế qua mạng, hay còn gọi là kê khai thuế điện tử, là hình thức kê khai thuế trong đó doanh nghiệp sẽ thực hiện trên nền tảng kê khai trực tuyến. Theo đó, người kê khai không cần phải đến trực tiếp các cơ quan hành chính nhà nước để thực hiện khai thuế. Các hồ sơ và chứng từ kê khai sẽ được tiến hành qua mạng Internet thay cho việc phải nộp hồ sơ giấy như trước đây.

Lợi ích của việc kê khai thuế qua mạng

Trong quá trình hội nhập công nghệ, chính phủ khuyến khích các doanh nghiệp cũng như nhà kinh doanh tư nhân đẩy mạnh thực hiện kê khai thuế qua mạng. Kê khai thuế qua mạng góp phần thúc đẩy quá trình cải cách và hiện đại hóa ngành thuế. Người kê khai thuế sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí khi không phải đến trực tiếp cơ quan thuế.  

Bên cạnh đó, kê khai thuế qua mạng giúp giảm áp lực cho các cơ quan thuế khi đến hạn nộp hồ sơ kê khai thuế. Việc khai thuế theo phương thức truyền thống tồn tại nhiều khó khăn và rủi ro như lạc hồ sơ, mất hoặc hỏng hồ sơ, … Khi kê khai thuế qua Internet, các hồ sơ chứng từ sẽ được dự trữ lâu dài và an toàn hơn, thuận tiện cho công tác kiểm soát của cơ quan thuế về sau.

Cần chuẩn bị gì để kê khai thuế qua mạng lần đầu?

Khi tiến hành kê khai thuế qua mạng lần đầu, doanh nghiệp và nhà kinh doanh tư nhân cần tập trung chuẩn bị hai yếu tố chính: phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng và chữ ký số.

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế là một phần mềm được cung cấp bởi cơ quan thuế nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế qua mạng dễ dàng. Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng được phát triển và đưa vào sử dụng vào tháng 9 năm 2015. Phần mềm này cung cấp cho doanh nghiệp một mã vạch để sử dụng trong quá trình kê khai thuế điện tử. 

Doanh nghiệp và người kê khai thuế có thể tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng trên cổng thông tin của cơ quan thuế. Cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng phần mềm sẽ được đính kèm để doanh nghiệp theo dõi và dễ dàng cài đặt.

Đăng ký chữ ký số

Hầu hết các dịch vụ hành chính công đều được số hóa theo lịch trình của chính phủ bằng cách sử dụng chữ ký số. Chữ ký số sẽ thay cho chữ ký tay để xác minh danh tính chủ thể trên các nền tảng điện tử. Để có thể thực hiện kê khai thuế qua mạng, doanh nghiệp cần đăng ký một chữ ký số để làm phương tiện xác minh tính xác thực của hồ sơ kê khai thuế.

Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng

Sau khi chuẩn bị đủ các yếu tố cần thiết, doanh nghiệp tiến hành kê khai thuế qua mạng theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản kê khai thuế qua mạng: Doanh nghiệp cần đăng nhập vào trang thông tin của Tổng cục thuế và tiến hành đăng ký theo hướng dẫn. Sau khi hoàn tất đăng ký lần đầu, doanh nghiệp có thể tải bản kê khai lên tài khoản đã đăng ký vào những lần kê khai tiếp theo.
Đăng ký tài khoản kê khai thuế qua mạng
Đăng ký tài khoản kê khai thuế qua mạng
 • Bước 2: Đăng ký tờ khai: Doanh nghiệp lựa chọn loại tờ khai phù hợp với nhu cầu và mục đích khai thuế của doanh nghiệp được thiết lập trên hệ thống. Sau khi chọn được mẫu tờ khai, doanh nghiệp khoảng thời gian và mốc thời gian kê khai trên tờ khai. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các loại tờ khai đã đăng ký, doanh nghiệp có thể thay đổi danh sách theo nhu cầu.
 • Bước 3: Kê khai thuế bằng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng: Sau khi thiết lập các dữ liệu cần thiết, doanh nghiệp bắt đầu thao tác trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng đã tải. Doanh nghiệp cần nhập mã số thuế doanh nghiệp để bắt đầu khai thuế. Phần mềm sẽ hiển thị các khoản thuế cần kê khai cho doanh nghiệp dễ dàng theo dõi.
Nhập mã số thuế để sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế
Nhập mã số thuế để sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế
Giao diện hiển thị các loại thuế cần nộp
Giao diện hiển thị các loại thuế cần nộp
 • Bước 4: Nộp tờ khai qua mạng: Sau khi hoàn tất các thao tác của khâu chuẩn bị tờ khai, doanh nghiệp tải tờ khai lên hệ thống kê khai thuế điện tử. Người kê khai lựa chọn thư mục lưu trữ tờ khai đã lưu ở bước trước đó và tải lên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng. Người kê khai kết thúc quá trình kê khai bằng một chữ ký số nhằm xác minh danh tính.
Nộp tờ khai thuế điện tử
Nộp tờ khai thuế điện tử
 • Bước 5: Tra cứu tờ khai: Để tra cứu các tờ khai thuế đã nộp, người kê khai cần nhập tên tờ khai và kỳ tính thuế để tìm kiếm hồ sơ trên hệ thống.

Tham khảo thêm dịch vụ: Văn phòng trọn gói tại WinPlace

Dịch vụ hỗ trợ kê khai thuế qua mạng WinPlace

Với các doanh nghiệp mới thành lập và chưa quen với các thao tác kê khai thuế điện tử, WinPlace sẽ là người bạn đồng hành lý tưởng. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực dịch vụ văn phòng, WinPlace sẽ hỗ trợ kê khai thuế qua mạng cho các doanh nghiệp. Cùng dịch vụ tận tâm và chi phí hợp lý, dịch vụ hỗ trợ kê khai thuế qua mạng của WinPlace là một khoảng đầu tư hợp lý.

Các khoản thuế WinPlace hỗ trợ kê khai rất đa dạng, có thể kể đến như:

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Thuế giá trị gia tăng
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Thuế tài nguyên
 • Thuế bảo vệ môi trường
 • Thuế tiêu thụ đặc biệt
 • Thuế khoán
 • Thuế tài sản

Doanh nghiệp có thể liên hệ với WinPlace để được hỗ trợ kê khai thuế qua mạng qua các thông tin liên lạc: 

 • Địa chỉ: Tầng 12, Citilight Tower số 45 Võ Thị Sáu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: (028) 730 720 66 – (028) 730 720 67
 • Hotline: 0976 312 066  – 0938 80 90 70
 • Fax: (028) 730 720 68
 • Email: info@winplace.com.vn

Kê khai thuế điện tử là một hình thức kê khai thuế mang đến sự thuận tiện cho cả người kê khai và cơ quan thuế. Người kê khai cần sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế để tiến hành nộp thuế qua mạng mà không cần phải đến trực tiếp cơ quan thuế. Với các doanh nghiệp mới thành lập, dịch vụ hỗ trợ kê khai thuế qua mạng của WinPlace sẽ là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp.

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Thiên Bình
Thiên Bình

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng