Những điều cần biết về hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn

hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn

Các doanh nghiệp mới thành lập thông thường đều gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn. Bởi vậy rất nhiều công ty muốn huy động vốn để có thể đảm bảo quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Vay vốn là một trong những biện pháp là nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên thì việc hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn là điều không hề đơn giản. Các đơn vị cho vay còn phải tính đến khả năng chi trả thông qua nhiều vấn đề khác nhau. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu thêm nhé!

Doanh nghiệp mới thành lập có được vay vốn không?

Việc vay vốn doanh nghiệp mới thành lập tất nhiên là hoàn toàn có thể. Và một trong những hình thức vay vốn phổ biến đó là vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập. Mặt khác thì cũng tùy theo ngân hàng có cho vay theo hình thức này hay không bởi mỗi ngân hàng có dịch vụ cho vay khác nhau.

Hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn
Hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn

Các hình thức hỗ trợ vay vốn cho doanh nghiệp mới thành lập

Đối với việc vay vốn cho công ty mới thành lập thì hiện nay có nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản có 3 hình thức chỉnh cụ thể như sau:

Nguồn vốn từ hợp đồng 3 bên

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp mới thành lập thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc huy động vốn. Bởi các công ty này còn non trẻ nên chưa có uy tín trên thị trường. Đây là điều vô cùng quan trọng, các nhà đầu tư thường vô cùng e ngại vì tâm lý sợ rủi ro khi mạo hiểm đầu tư.

Và hình thức hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp mới thành lập bằng nguồn vốn từ hợp đồng 3 bên là vô cùng hợp lý. Bởi nó có lợi cho cả đôi đường, doanh nghiệp thì huy động được nguồn tiền để tiếp tục phát triển, trong khi nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi thì có thể sinh lời.

Tham khảo thêm về Luật doanh nghiệp

Vay vốn theo hình thức vay tín chấp

Với hình thức này thì điều kiện là công ty đó cần phải có tài sản để thế chấp cho khoản vay. Tuy nhiên khi cho vay tín chấp cho doanh nghiệp mới thành lập thì không cần phải thế chấp tài sản. Mặt khác các công ty sẽ lấy các khoản thu doanh nghiệp ra để thế chấp cho đơn vị cho vay. Đây là hình thức cho vay gọi là tín chấp doanh nghiệp, tức là lấy doanh thu làm tài sản đảm bảo để đơn vị tài chính hỗ trợ khoản vốn tương đương.

Vay vốn tín chấp hiện đang rất phổ biến
Vay vốn tín chấp hiện đang rất phổ biến

Vay vốn theo các đối tác lớn

Các doanh nghiệp mới thành lập chưa có uy tín nên sự hỗ trợ vốn của các công ty tài chính là vô cùng hạn chế. Ngược lại với doanh nghiệp lớn hoạt động lâu năm thì luôn nhận được săn đón, khuyến khích cho vay thậm chí không cần thế chấp. Dựa vào yếu tố này muốn hỗ trợ nguồn vốn cho doanh nghiệp mới thành lập thì nên tận dụng mối quan hệ với các “ông lớn”. Từ đó có thể dựa trên uy tín của họ để có thể huy động vốn cho công ty mình.

Một số ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng có các gói vay doanh nghiệp mới thành lập mà công ty bạn hoàn toàn có thể tận dụng. Sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến một số ngân hàng uy tín như:

Ngân hàng Agribank

Agribank là ngân hàng thương mại nhà nước có vị trí quan trọng trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam. Và đây cũng là ngân hàng đi đầu trong việc tuân thủ nghiêm túc các quy định trong hệ thống tổ chức tín dụng quốc gia. Đặc biệt ngân hàng cũng nằm trong số ít các các đơn vị tài chính hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn. Tiêu biểu là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp tài các vùng sâu vùng xa. Các gói hỗ trợ có thể bao gồm: Cho vay hợp vốn, cho vay ưu đãi xuất khẩu, cho vay hạn mức tín dụng,…

Agribank cho doanh nghiệp mới vay vốn
Agribank cho doanh nghiệp mới vay vốn

Tham khảo gói dịch vụ Văn phòng giao dịch tại WinPlace

Ngân hàng Vietcombank

Đây là ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn tiếp theo mà bạn nên biết. Vietcombank được biết đến là ngân hàng thương mại cổ phần với nhiều khoản cho vay ưu đãi. Tiêu biểu có thể kể đến một số dịch vụ vay vốn như: Tài trợ các dự án, cho vay ngắn hạn, …

Ngân hàng BIDV

BIDV là ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Việt Nam luôn cung cấp các dịch vụ tài chính- ngân hàng tốt nhất. Đối với các doanh nghiệp mới thành lập thì hiện nay BIDV cũng có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho vay vốn. 

Có thể kể đến các gói cho vay đối với đầu tư như: 

  • Cho vay đầu tư dự án với mức vay 85% trên tổng vốn đầu tư và vay trong 15 năm.
  • Vay đầu tư tài sản cố định gián tiếp với 90% nguyên giá tài sản đầu tư

Ngân hàng VPBank

VPBank hiện nay đang ngày càng vươn lên phấn đấu trở thành ngân hàng tư nhân hàng đầu Việt Nam. Cho nên hiện nay ngân hàng ngày càng đa dạng hóa các chương trình cho vay, đặc biệt là cho vay doanh nghiệp mới thành lập. Có thể kể đến một số gói vay vốn tiêu biểu như: Cho vay doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp phụ nữ làm chủ,…

VPBank cho doanh nghiệp mới vay vốn
VPBank cho doanh nghiệp mới vay vốn

Hỗ trợ doanh nghiệp mới thành lập vay vốn là một trong những điều luôn được quan tâm hiện nay. Các gói vay ngày càng đa dạng với nhiều hình thức khác nhau và số ngân hàng cho vay cũng ngày càng tăng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì doanh nghiệp bạn có thể huy động vốn một cách dễ dàng.

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng