Mẫu giấy ủy quyền đăng ký kinh doanh mới nhất

giấy ủy quyền đăng ký kinh doanh

Giấy ủy quyền đăng ký kinh doanh là giấy tờ cần có khi thành lập doanh nghiệp mà chủ sở hữu không tự hoàn thành thủ tục. Giấy này cần được điền thông tin đầy đủ, chính xác và theo mẫu chuẩn. Bạn có thể tải mẫu giấy ủy quyền khi theo dõi bài viết sau. 

Tham khảo thêm định nghĩa về giấy ủy quyền

Khi nào cần ủy quyền đăng ký kinh doanh?

mau-giay-uy-quyen-dang-ky-doanh-nghiep

Cần tiến hành hoạt động ủy quyền khi bạn muốn người khác thay mặt mình tiến hành một số công việc thuộc quyền của bạn. Khi thành lập doanh nghiệp, chủ sở hữu khá bận rộn để tìm kiếm mặt bằng, tuyển dụng nhân sự, thiết kế văn phòng, và rất nhiều công việc khác. Do đó, họ cũng cần ủy quyền cho cá nhân hoặc tổ chức khác để thay mặt mình thực hiện công việc này. 

Khi chọn văn phòng tại Winplace, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong giai đoạn đầu. Không gian làm việc tại đây đã được trang bị đầy đủ đồ dùng, thiết bị cần thiết.

Đội ngũ nhân sự hỗ trợ (lễ tân, bảo vệ, IT, tạp vụ,…) luôn sẵn sàng hỗ trợ đơn vị của bạn. Không chỉ cung cấp giải pháp văn phòng với nhiều tiện ích, doanh nghiệp được hỗ trợ dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói. Đó là lý do nhiều doanh nghiệp lựa chọn Winplace để tiết kiệm thời gian, công sức trong giai đoạn này. 

Tham khảo >>> Văn phòng trọn gói Winplace

Hiện nay, người nhận ủy quyền có thể là: 

  • Tổ chức;
  • Cá nhân
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính
  • Đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là bưu chính công ích

Trong đó, trường hợp ủy quyền cho tổ chức, đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính và đơn vị cung cấp dịch vụ bưu chính không phải là bưu chính công ích (gọi chung là Tổ Chức), doanh nghiệp không cần chuẩn bị Giấy ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Giữa bạn và bên nhận ủy quyền cần có hợp đồng dịch vụ. Đơn vị nhận ủy quyền là chủ thể cần làm Giấy ủy quyền nhân viên nộp hồ sơ cho doanh nghiệp của bạn. 

Mẫu giấy ủy quyền đăng ký đăng ký kinh doanh

mau-giay-uy-quyen-dang-ky-doanh-nghiep-moi-nhat

Giấy ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh có sự khác biệt trong từng trường hợp người nhận ủy quyền. Cụ thể, bạn có thể tham khảo để tải mẫu giấy này theo từng trường hợp.  

Người nhận ủy quyền là cá nhân

Trường hợp doanh nghiệp ủy quyền cho cá nhân tiến hành đăng ký kinh doanh, bạn tải mẫu giấy ủy quyền nộp hồ sơ tại đây. Thông tin trên giấy ủy quyền phải thể hiện đầy đủ giấy tờ tùy thân của người nhận ủy quyền. Đồng thời, không được tẩy xóa, chỉnh sửa trên giấy. Khi người nhận ủy quyền nộp hồ sơ tại phòng Đăng ký kinh doanh cần đem theo giấy tờ tùy thân trên giấy để được tiếp nhận đơn. 

Tham khảo thêm >>> Chi tiết hồ sơ, thủ tục đăng ký kinh doanh với 4 bước đơn giản

Người nhận ủy quyền là Tổ Chức

Trong trường hợp này, giữa bạn và Tổ Chức cần có hợp đồng dịch vụ. Thông tin trên hợp đồng cần thể hiện rõ nội dung, nghĩa vụ, thời hạn thực hiện công việc. Mẫu hợp đồng dịch vụ tải tại đây. 

Lúc này, tổ chức sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho doanh nghiệp của bạn. Giấy ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh sẽ do Tổ Chức hoàn thành và ủy quyền cho cá nhân tiến hành thủ tục đăng ký. 

Lưu ý khi ủy quyền đăng ký doanh nghiệp

mau giay uy quyen dang ky doanh nghiep moi nhat 2021

Ngoài điền thông tin đầy đủ và chính xác trên mẫu giấy ủy quyền đăng ký kinh doanh, bạn cần chú ý một số vấn đề sau: 

Người nộp hồ sơ

Người nộp hồ sơ là cá nhân, là người được bạn hoặc Tổ Chức ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh. Hộ sẽ là người nộp hồ sơ, lệ phí, phí giấy biên nhận,… tại Phòng Đăng ký kinh doanh. 

Trường hợp nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh trực tuyến, thông tin người nộp cũng là người nhận ủy quyền. Họ cần cung cấp đầy đủ số điện thoại, email để Phòng đăng ký kinh doanh liên hệ, xác thực thông tin. Người nhận ủy quyền cũng là chủ thể tạo tài khoản để đăng ký kinh doanh qua mạng cho doanh nghiệp của bạn. 

Tham khảo thêm >>> Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng chi tiết

Không cần công chứng văn bản ủy quyền

Trường hợp ủy quyền đăng ký kinh doanh phải được lập thành văn bản, có chữ ký và xác nhận của chủ sở hữu. Tuy nhiên, giấy ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh không cần tiến hành công chứng, chứng thực. 

Giấy tờ cần mang khi nhận kết quả đăng ký

Giấy ủy quyền đăng ký kinh doanh không chỉ được sử dụng khi nộp hồ sơ. Lúc nhận kết quả, người nhận ủy quyền cũng cần cung cấp văn bản này cho Phòng đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, hãy chuẩn bị bản sao giấy tờ tùy thân và bản gốc để đối chiếu. 

Kết luận

Giấy ủy quyền đăng ký kinh doanh là văn bản bắt buộc phải có nếu chủ doanh nghiệp không tự tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp. Thông qua bài viết, bạn có thể tải mẫu giấy ủy quyền này, điền thông tin đầy đủ chính xác để bắt đầu quá trình đăng ký doanh nghiệp cho đơn vị.

Để được tư vấn về giải pháp văn phòng và thủ tục pháp lý trọn gói, liên hệ với WinPlace bạn sẽ được hỗ trợ tốt nhất. 

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng