Giải pháp sàn văn phòng “lên ngôi” nhờ giá rẻ và chất lượng

giai-phap-san-van-phong-quan-7

Sàn văn phòng tại các quận lân cận chính là giải pháp được các doanh nghiệp lựa chọn để thích nghi và cân đối tài chính trong tình hình khó khăn hiện tại.

Cơn sốt “quay xe” của những doanh nghiệp đã làm cho biểu đồ tỷ lệ lấp đầy mặt bằng thương mại và văn phòng cho thuê vùng trung tâm lao dốc thấp chưa từng có. Những thách thức này thúc đẩy các chủ sở hữu phải tìm kiếm cách “điều chỉnh lộ trình” để thích nghi và đổi mới.

Theo dữ liệu điều tra gần đây của Savills VN chỉ ra  trong quý II/2023, lượng tiêu thụ mặt bằng thông qua bán lẻ tại TP.Hồ Chí Minh giảm 7.000m2, mức cao nhất kể từ quý IV/2022. Sức ép cạnh tranh lấp đầy những mặt thương mại ngày càng gay gắt, khiến khách thuê trở thành “bên cầm cương” khi thỏa thuận hợp đồng.

Giới chủ BĐS “quay xe”

Chủ mặt bằng thương mại rộng 250m2 tại đường Nguyễn Hữu Thọ, Quận 7, TP.HCM, anh Hồ Tấn Lộc, đã chia sẻ về tình hình kinh doanh của mình. Trong năm 2022, anh đã cho thuê hai tầng trong chung cư để mở quán nhậu, với giá thuê là 130 triệu đồng/tháng cho tầng 1 và 90 triệu đồng/tháng cho tầng trên. Tuy nhiên, ngay đầu năm 2023, ông phải đối mặt với việc khách thuê chấm dứt hợp đồng sớm và chấp nhận mất 30% tiền cọc (gần 50 triệu đồng). Lý do cho việc này là do quán nhậu không đạt được doanh thu mong đợi và không thể duy trì kinh doanh trong bối cảnh ế ẩm.

Sau khi khách thuê rời đi, anh đã thực hiện các biện pháp để thu hút khách thuê mới. Ông đã treo biển cho thuê và áp dụng chương trình giảm giá 20%, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có khách thuê mới nào đến. Với tình hình như vậy, ông đang xem xét kế hoạch chuyển đổi chức năng của tầng 2 từ mở quán nhậu sang làm văn phòng. 

lan-song-tra-mat-bang-van-phong-cho-thue

Đây không chỉ là câu chuyện của số ít cá nhân, việc chuyển đổi chức năng từ mặt bằng thương mại sang văn phòng cho thuê đang là câu chuyện được nhiều các nhà đầu tư cân nhắc để ứng phó với cơn sốt tháo chạy hàng loạt của các công ty khỏi các trung tâm đắt đỏ ngày càng lan rộng.

Ví dụ điển hình ngay tại những khối đế chung cư do Novaland, Hưng Thịnh… đầu tư. Nếu trước đây, những khu vực này được chủ đích để xây dựng làm trung tâm thương mại thì hiện nay đã có sự thay đổi đáng kể với việc được chuyển 100% hoặc một phần diện tích sang làm văn phòng. Đơn cử không xa lạ ngay tại chung cư Sunrise City (quận 7) do Novaland đầu tư, một phần khối đế thương mại đang được chuyển thành văn phòng, mặt bằng cho thuê, bán lẻ. 

THAM KHẢO: Sàn văn phòng Quận 7 WinPlace giá chỉ từ $11/m2

chuyen-huong-thue-san-van-phong-

Trong một sự kiện gần đây, khi thương hiệu Miniso rút khỏi dự án Thảo Điền Pearl tại khu vực Thảo Điền, TP.Thủ Đức, đã dẫn đến một tình huống thay đổi đáng kể trong diện tích sàn tiêu thụ của dự án. Cụ thể, sau khi Miniso trả lại mặt bằng, diện tích sàn của dự án đã giảm đi khoảng gần 3.000 m2. Vì tình huống này, các chủ nhà đã đối mặt với việc phải điều chỉnh kế hoạch kinh doanh của họ.

Khảo sát của VnBusiness cũng không mấy khả quan hơn, khi hàng loạt mặt bằng bán lẻ, khối đế thương mại trên ở các các con phố, trục đường trung tâm Tp.HCM như Lê Thánh Tôn, Nguyễn Du, Đồng Khởi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa… trước đây vốn nổi tiếng vì độ sầm uất, tấp nập với sức nóng đỉnh điểm giá thuê lên tới hàng nghìn USD/tháng, nay cũng phải “quay xe” chuyển hướng chuyển đổi sang cho thuê sàn lẻ làm văn phòng.

ĐỌC THÊM: Sàn văn phòng Quận 7 – Giải pháp thời suy thoái kinh tế

Nhiều đơn vị đầu tư BĐS thương mại đang buộc phải “xoay hướng” chuyển sang mô hình làm văn phòng cho thuê

Có thể thấy, thời buổi khó khăn nhiều đơn vị đầu tư BĐS thương mại đang buộc phải “xoay hướng” chuyển sang mô hình làm văn phòng cho thuê. Trong khí đó, thực tế đang lo ngại chỉ ra rằng chính thị phần văn phòng cho thuê cũng đang gặp muôn vàn sóng gió khi kinh tế phải đổi đối diện với một cuộc “khủng hoảng thừa” kéo dài.

Thống kê của Knight Frank cho hay, ngay trong bối cảnh “sức khỏe” nền kinh tế gặp phải nhiều biến động khiến làn sóng trả mặt bằng, thu hẹp quy mô văn phòng đang ngày càng lan rộng, theo dự đoán lệ trống văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh có thể tăng 15-20 điểm % vào cuối năm 2023. 

Cũng theo đó, ngay từ quý III, phân khúc BĐS sẽ đối mặt với nguy cơ cung vượt cầu khi thị trường có thêm hàng nghìn m2 văn phòng mới. Biểu đồ giá thuê văn phòng hạng A, B có thể giảm trên dưới 20% dự kiến 3 tháng tới. Báo động riêng |thị phần văn phòng hạng A, giá thuê chạm mức 53 USD/m2/tháng vào cuối năm 2023, tỷ lệ bỏ trống tăng lên mức 29%.

Dự kiến đến cuối năm 2023, tỷ lệ hỗn hợp trống trung bình trong tất cả các phân khúc văn phòng (bao gồm hạng A, B và C, tương ứng với văn phòng cao cấp, trung cấp và bình dân) có thể tăng lên mức 13,2%. Đây là một tăng 9,5 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2022. Thông tin này được báo cáo bởi Cushman & Wakefield, một tập đoàn chuyên về dịch vụ tư vấn và quản lý bất động sản.

Có thể thấy, bài toán khó của thị trường BĐS cho thuê đang ngày càng rõ ràng.  Tuy nhiên, theo góc độ tích cực của bà Giang Huỳnh – Phó giám đốc, Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills HCM vẫn thấy những khó khăn chủ yếu tập trung vào những dự án BĐS vừa và nhỏ. Đặc biệt, mức giá thuê quá cao và hình thức kinh doanh hạn chế như F&B, cửa hàng tiện lợi và chăm sóc tóc. …

Trái ngược lại, những dự án cho thuê bao gồm văn phòng, mặt sàn thương mại có chất lượng cao hiện vẫn đang duy trì được sức nóng với tỷ lệ lấp đầy cao, hiện vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác quốc tế. Áp lực để cải thiện chất lượng đang thúc đẩy các tập đoàn lớn trong lĩnh vực BĐS phải thay đổi và tạo ra những sự đổi mới để đáp ứng yêu cầu thị trường.

Chất lượng là điểm đặc biệt quan trọng nhất trong lĩnh vực thị trường bán lẻ và bất động sản cho thuê tại Việt Nam.. Nhằm tránh khả năng xuất hiện một cuộc khủng hoảng thừa xảy ra trong thời tương lai, các nhà đầu tư cần tập trung xem xét chiến lược đầu tư kết hợp với cả khía cạnh số lượng và chất lượng. Đồng thời, chấm dứt cuộc đua về mặt giá để duy trì lòng trung thành của khách hàng đang trở thành nhiệm vụ không thể thiếu,” theo lời nhấn mạnh của bà Giang Huỳnh.

Giải pháp sàn văn phòng cho thuê của WinPlace Quận 7

Tìm kiếm không gian làm việc phù hợp với giá cả và diện tích là một thách thức đối với doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiệm vụ “downsize, down giá”. Các đơn vị cho thuê sàn văn phòng Quận 7, Quận 4, Quận Bình Thạnh,..

downsize-van-phong

Downsize văn phòng hiệu quả

Hãy để WinPlace Coworking Space giúp bạn tìm đến giải pháp hoàn hảo. Chúng tôi tự hào mang đến sự lựa chọn đa dạng về sàn văn phòng tại các quận, cung cấp dịch vụ văn phòng trọn gói, chỗ ngồi làm việc linh hoạt và không gian giao dịch chuyên nghiệp. Với mức giá vô cùng hợp lý và tiết kiệm, bạn không cần phải mất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm các văn phòng tại các quận trung tâm có giá quá cao. 

Sàn văn phòng Quận 7 WinPlace là lựa chọn hoàn hảo để downsize văn phòng và dịch chuyển trụ sở của các doanh nghiệp lớn từ khu vực trung tâm sang các quận lân cận, nhằm tiết kiệm chi phí và trụ vững trong thời buổi kinh tế khó khăn.

san-van-phong-quan-7-winplace

Chi phí siêu ưu đãi – Tiện ích siêu tối đa của sản văn phòng cho thuê 

Với chi phí chỉ từ $11/m2, doanh nghiệp bạn đã sở hữu ngay văn phòng tại tòa nhà văn phòng cao cấp Jamona Heights Quận 7 khẳng định vị thế doanh nghiệp với:

  • Văn phòng hoàn thiện (sàn, trần, hệ thống dèn, máy lạnh) hoặc văn phòng full nội thất (bàn, ghế, tủ hồ sơ, ngăn phòng theo chức năng và số lượng nhân sự)
  • Văn phòng thoáng mát, dễ dàng đón ánh sáng thiên nhiên từ hệ thống cửa sổ, ban công 
  • Đa dạng diện tích từ 35-50-70-90-hơn 800m2
  • Làm việc 24/7 không phát sinh chi phí làm việc ngoài giờ
  • Nhân sự lễ tân, bảo vệ, DVKH hỗ trợ nhiệt tình
  • Hệ thống thang máy hiện đại, công suất cao
  • 2 bãi giữ xe rộng rãi, mát mẻ
  • Hệ thống phòng họp hiện đại
  • Pantry ăn uống có đủ máy lọc nước, lò vi sóng sẵn sàng sử dụng
  • Tiện ích hồ bơi thư giãn sau giờ làm

Và còn nhiều các tiện ích khác đang chờ bạn khám phá và trải nghiệm. WinPlace hân hạnh mang lại giải pháp văn phòng hiệu quả, chất lwuojng và tiết kiệm, góp phần thành công cho doanh nghiệp bạn. 

THAM KHẢO: Bảng giá sàn văn phòng Quận 7 giá rẻ WinPlace chỉ từ $11/m2

san-van-phong-quan-7-winplace-chi-tu-$11

LIÊN HỆ VỚI ĐỘI NGŨ WINPLACE NGAY ĐỂ NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT VÀ ƯU ĐÃI MỚI NHẤT QUA:

Tiên Nguyễn
Tiên Nguyễn

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng