Dịch vụ thành lập công ty TNHH – Sự cần thiết giúp tiết kiệm thời gian và công sức

thành lập công ty tnhh

Xã hội phát triển, kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ đã tạo ra những điều kiện thuận lợi cho sự gia tăng của nhiều mô hình công ty ở nhiều lĩnh vực. Trong số 04 mô hình doanh nghiệp theo pháp luật hiện hành, công ty TNHH nhận được sự quan tâm rất lớn của nhiều bạn trẻ. Dịch vụ thành lập công ty TNHH sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang lo lắng không biết thủ tục thành lập công ty như thế nào.

Những ưu điểm khi lựa chọn thành lập công ty TNHH

Theo pháp luật Việt Nam hiện hành, khi thành lập doanh nghiệp, bạn được quyền lựa chọn 04 mô hình khác nhau. Bao gồm công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân và cuối cùng chính là mô hình công ty TNHH một hoặc hai thành viên. Trong số đó, công ty TNHH nhận được sự quan tâm và ưa chuộng của nhiều bạn trẻ mới bắt đầu quá trình khởi nghiệp của mình. 

Mô hình công ty TNHH với nhiều ưu điểm thu hút các startup trẻ
Mô hình công ty TNHH với nhiều ưu điểm thu hút các startup trẻ

Điều đầu tiên giúp công ty TNHH có thể thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư trẻ tuổi chính là khả năng chịu trách nhiệm về tài sản. Mô hình tổ chức công ty này được pháp luật công nhận là một pháp nhân, có tài sản độc lập tách biệt với tài sản của chủ sở hữu. Công ty có thể tự mình tham gia vào các giao dịch thương mại hoặc các quan hệ pháp luật một cách tự chủ.

Là một nhà đầu tư trẻ ở giai đoạn đầu khởi nghiệp, công ty TNHH sẽ giúp giảm thiểu đến mức tối đa các rủi ro cả về pháp lý lẫn tài sản mà bạn có thể gặp phải.  Khi có tài sản riêng, điều này cũng đồng nghĩa với việc công ty sẽ chỉ chịu trách nhiệm với các khoản nợ trong phạm vi tài sản của mình. Chủ sở hữu sẽ không cần phải dùng tài sản của mình để gánh chịu những món nợ từ hoạt động kinh doanh. 

Công ty TNHH có quy mô nhỏ, dễ quản lý và vận hành
Công ty TNHH có quy mô nhỏ, dễ quản lý và vận hành

Ngoài ra, công ty TNHH chỉ có hai mô hình chính là gồm 01 thành viên điều hành hoặc 02 thành viên cùng tham gia góp vốn. Với quy mô tổ chức nhỏ gọn, loại hình doanh nghiệp này rất thích hợp với các công ty nhỏ và vừa. Số lượng thành viên ít cũng sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc quản lý và điều hành công ty của mình trong hoạt động kinh doanh để sinh lời. 

Tuy nhỏ gọn nhưng mô hình công ty này sẽ không bị hạn chế tham gia vào bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh nào. Bạn có thể thoải mái buôn bán bất kỳ mặt hàng, sản phẩm nào mà bạn cùng các cộng sự của mình mong muốn, miễn là không thuộc vào trường hợp bị pháp luật cấm. 

Tham khảo thêm về danh mục ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ và thủ tục pháp lý khi thành lập công ty TNHH

Dù bạn lựa chọn mô hình doanh nghiệp nào, điều bạn cần làm chính là “khai sinh” để nó có thể ra đời và hoạt động một cách hợp pháp. Hồ sơ và thủ tục pháp lý để giúp thành lập công ty TNHH được đánh giá là rất đơn giản và nhanh chóng. Dưới đây là những loại giấy tờ và thủ tục bạn chi tiết theo từng bước mà bạn cần biết khi muốn thành lập mô hình doanh nghiệp này. 

Những giấy tờ cần có trong hồ sơ thành lập công ty TNHH

Theo pháp luật doanh nghiệp hiện hành cũng như những văn bản pháp luật hướng dẫn có liên quan cũng đã có những quy định đầy đủ về hồ sơ thành lập công ty TNHH. Bạn có thể tự mình tra cứu một cách dễ dàng thông qua công cụ tìm kiếm là google. Chỉ với một cú click chuột, hàng trăm đáp án đã được đề xuất đến cho bạn với một tốc độ rất nhanh chóng.

Bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH gồm nhiều giấy tờ khác nhau
Bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH gồm nhiều giấy tờ khác nhau

Bộ hồ sơ cơ bản đầy đủ sẽ bao gồm có:

  • Đơn đề nghị thành lập công ty TNHH một hoặc hai thành viên tùy theo nhu cầu của bạn. Mẫu đơn này thường có sẵn và bạn chỉ cần tải về, điền đầy đủ những thông tin được yêu cầu và ký tên là được;
  • Điều lệ của công ty có chữ ký đầy đủ của những thành viên là sở hữu hoặc đồng sở hữu của công ty;
  • Danh sách các thành viên của công ty (trong trường hợp công ty có từ hai thành viên cùng tham gia góp vốn và thành lập);
  •  Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy tờ nhân thân của các thành viên công ty. Đó có thể là bản sao giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với trường hợp người góp vốn là cá nhân. Nếu là tổ chức thì sẽ phải có bản sao của giấy ủy quyền người đại diện của tổ chức đó. 

Trong công ty TNHH vẫn chấp nhận người tham gia góp vốn là người nước ngoài. Tuy nhiên, pháp luật cũng yêu cầu về giấy tờ cá nhân và phải được sự xác nhận của lãnh sứ quán nơi họ có quốc tịch. Bạn cũng cần lưu ý về thời gian công chứng hoặc chứng thực của những loại giấy tờ này không được quá 06 tháng. 

Thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH tại cơ quan có thẩm quyền

Thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH được đánh giá là tương đối đơn giản. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ đăng ký kinh doanh dưới hình thức là công ty TNHH, bạn hãy đến nộp trực tiếp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi công ty có trụ sở chính. Tại nơi đây, cán bộ công chức sẽ kiểm tra và đánh giá, nếu hồ sơ đáp ứng đầy đủ các điều kiện thì sẽ đồng ý cấp giấy chứng nhận cho bạn. 

Thủ tục thành lập công ty TNHH đơn giản nhưng tốn nhiều thời gian
Thủ tục thành lập công ty TNHH đơn giản nhưng tốn nhiều thời gian

Tuy nhiên, vì đây là thủ tục hành chính nên bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian trong chờ đợi hồ sơ được xem xét, phê duyệt. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tốn công sức đi đến cơ quan này nhiều lần nếu hồ sơ bị thiếu sót cần được bổ sung hoặc chỉnh sửa những thay đổi liên quan. Đây cũng là nỗi bận tâm của rất nhiều chủ sở hữu công ty trong giai đoạn đầu thành lập.

Tham khảo thêm dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại WinPlace

Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty TNHH uy tín – chất lượng

Để giúp giải quyết mối bận tâm trong việc chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp, lựa chọn dịch vụ thành lập công ty TNHH uy tín là gợi ý rất phù hợp. Với độ ngũ gồm những nhân viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu về pháp luật, đặc biệt là trong pháp luật doanh nghiệp. Mọi hồ sơ giấy tờ có liên quan sẽ được đội ngũ nhân viên tại nơi đây chuẩn bị một cách rất kỹ lưỡng và đầy đủ. 

Dịch vụ thành lập công ty TNHH - lựa chọn thông minh và đáng tin cậy
Dịch vụ thành lập công ty TNHH – lựa chọn thông minh và đáng tin cậy

Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty TNHH uy tín và chất lượng, các nhà đầu tư trẻ cũng không cần quá bận tâm đến các thủ tục hành chính cần thực hiện. Thay vào đó, hầu hết các công ty hay văn phòng có cung cấp dịch vụ pháp lý này sẽ thay bạn lo lắng mọi công việc có liên quan. Điều bạn cần làm chỉ là liên hệ đến họ và đưa ra những mong muốn, yêu cầu của bản thân. 

Bên cạnh đó, để giúp khách hàng của mình, là những startup ở giai đoạn ban đầu, các công ty cũng cung cấp kèm theo đó dịch vụ tư vấn, định hướng. Tùy thuộc vào những yêu cầu về mô hình kinh doanh mà bạn đưa ra, đội ngũ nhân viên của đơn vị dịch vụ thành lập công ty TNHH sẽ đưa ra những đề xuất, giải pháp phù hợp nhất. Từ đó giúp bạn có thể nhận được nhiều lợi ích nhất có thể, giảm thiểu những rủi ro có thể gặp phải. 

Công ty cũng sẽ hỗ trợ những thủ tục khác nếu như bạn có nhu cầu
Công ty cũng sẽ hỗ trợ những thủ tục khác nếu như bạn có nhu cầu

Không chỉ hỗ trợ ở giai đoạn trước khi doanh nghiệp ra đời, các công ty có cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH còn hỗ trợ bạn những công việc cần thiết khác. Để một công ty TNHH tham gia vào thị trường kinh doanh một cách hợp pháp, chủ sở hữu còn cần phải chuẩn bị con dấu của công ty, đăng ký mã số thuế với cơ quan có thẩm quyền,… Những công việc này cũng có thể được đơn vị hỗ trợ một cách nhanh chóng, giúp khách hàng thêm yên tâm. 

Mô hình công ty TNHH một hoặc hai thành viên với nhiều ưu điểm khác nhau, sẽ là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư trẻ mới bắt đầu khởi nghiệp. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tích lũy được cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu vẫn còn nhiều lo lắng và phân vân, bạn hãy liên hệ ngay với các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty TNHH để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất!

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công.

Thiên Bình
Thiên Bình

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng