Danh sách doanh nhân khởi nghiệp thành công

Ngày nay, có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp để tạo lập cho mình con đường riêng. Mặc dù con đường khởi nghiệp gặp nhiều khó khăn nhưng nhiều người đã vươn lên để thành công.
Đặc biệt, các doanh nhân khởi nghiệp đã thành công ngay khi tuổi còn khá trẻ. Sự thành công của những người này là nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ cố gắng hơn trong con đường tương lai của mình. 

Tham khảo thêm bài viết: 03 bí quyết giúp khời nghiệp thành công

Phạm Khánh Linh – Founder Lovigan

Phạm Khánh Linh là nhà sáng lập của Lovigan, nền tảng cho phép kết nối xe tải với những người có nhu cầu chuyển hàng. Trước khi sáng lập nên Lovigan, Khánh Linh đã có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. 

Phạm Khánh Linh học chuyên Lý, trường THPT chuyên khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội). Sau khi học hết lớp 10, cô sáng Anh và tiếp tục học THPT tại Đại học Cambridge. 

Doanh nhân khởi nghiệp
Phạm Khánh Linh là cô gái sáng lập Lovigan

Sau 1 năm tốt nghiệp, Khánh Linh bắt đầu tìm kiếm công nghệ có thể giúp gì cho ngành nông nghiệp truyền thống. Sau đó, Linh sáng lập Lovigan vào tháng 11/2017. Cho đến nay, nền tảng này đã được sử dụng rất phổ biến trong tuyến đường vận chuyển Bắc – Nam. 

Năm 2018, Insignia Ventures Partners đầu tư vào Lovigan 600.000 USD và huy động được 1,75 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm khác. Bên cạnh đó, đối tác sáng lập quỹ đầu tư Matrix Partners, quỹ Alpha JWC Ventures đã đầu tư vào Lovigan 5,5 triệu USD vào 2/2019.  

Đến vòng gọi vốn mới nhất, Lovigan đã huy động được số tiền đầu tư lên đến 7,9 triệu USD. Đến hiện nay, Lovigan đã kết nối được với hơn 50.000 đối tác vận tải cùng với hơn 30.000 chủ hàng. Chính vì thế, Lovigan đã có được chỗ đứng nhất định trong công việc vận chuyển của tuyến đường Bắc – Nam. 

Phùng Tuấn Đức – CEO ứng dụng Gojek

Ngay sau khi được bổ nhiệm làm CEO của ứng dụng Gojek, Phùng Tuấn Đức được đông đảo cộng đồng mạng biết đến vì vẻ ngoài điển trai của mình. Tuy nhiên, ngoài vẻ đẹp trai thì Đức còn là một con người cực kỳ tài năng với nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. 

Phùng Tuấn Đức từng là học sinh của trường chuyên Amsterdam. Sau đó, anh nhận được học bổng trị giá 200.000 USD của trường Đại học Wesleyan Freeman. Phùng Tuấn Đức không làm việc ở nước ngoài mà chọn về nước xây dựng sự nghiệp. 

Doanh nhân khởi nghiệp
Phùng Tuấn Đức – Chàng CEO sở hữu vẻ ngoài điển trai

Ngay sau khi về nước, Đức thành lập Dynabyte, một công ty chuyên triển khai việc đấu giá trực tuyến. Đây là công ty đầu tiên thực hiện việc đấu giá trực tuyến đầu tiên ở nước ta. Tiếp đến, Tuấn Đức được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc của Adayroi, một ứng dụng trực thuộc tập đoàn Vingroup. Anh là một trong 5 người sáng lập của Gojek, một ứng dụng gọi xe công nghệ đang được yêu thích. 

Đến nay, Gojek đã có số lượng tài xế và người dùng đông đảo và có chỗ đứng nhất định trong lòng người tiêu dùng. Sự thành công của Phùng Tuấn Đức đã giúp truyền cảm hứng cho nhiều doanh nhân khởi nghiệp trẻ. 

Trương Ngọc Anh – Chủ tịch HĐQT VsetGroup

Trương Ngọc Anh là một doanh nhân khởi nghiệp thành công có thể truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. Ngọc Anh không xuất thân trong gia đình giàu có, bố mẹ anh phải làm nhiều công việc để chăm lo cho các con. Do vậy, ngay từ nhỏ, Trương Ngọc Anh đã có ý thức phải làm giàu, kinh doanh để lo cho gia đình của mình. 

Doanh nhân khởi nghiệp
Trương Ngọc Anh – Chủ tịch HĐQT tập đoàn VsetGroup

Sau một thời gian ấp ủ khởi nghiệp, Ngọc Anh thành lập công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông VsetCom. Sau đó, công ty này được đổi tên thành Công ty VsetGroup. Lĩnh vực chính của đơn vị này là điện tử và viễn thông nhưng gặp nhiều khó khăn khi phát triển. 

Tuy nhiên, với sự “liều” trong đầu tư kinh doanh của Ngọc Anh, công ty VsetGroup đã vượt qua khó khăn. Ngày nay, công ty này đã có thêm 8 công ty con với nhiều ngành đầu tư đa dạng như giải trí, làm đẹp, xây dựng, tài chính, vận tải.v.v.

Tính đến ngày nay, Trương Ngọc Anh đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị VsetGroup. Tổng số tài sản của anh tính đến thời điểm này đã lên đến 200 triệu USD. Ngọc Anh đang đầu tư vào các dự án bất động sản tại Hồ Chí Minh, Đồng Nai và hỗ trợ nhiều dự án khởi nghiệp khác. 

Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam đã trao tặng Trương Ngọc Anh danh hiệu 10 doanh nhân tiêu biểu năm 2019. Có thể thấy rằng, Ngọc Anh là tấm gương khởi nghiệp và truyền được nhiều động lực cho các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp. 

Hà Thị Tú Phượng – Founder, CEO METUB

Hà Thị Tú Phương thành lập và sáng lập ra METUB ở một độ tuổi còn rất trẻ. Trước khi bắt đầu khởi nghiệp, Tú Phượng được nhiều người biết đến với thành tích nổi bật. Cô chọn học ngành Quản trị Kinh doanh tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. 

Khi còn là sinh viên, Tú Phượng là một trong 8 đại sứ sinh viên cho Google. Đây là cơ hội để Phượng tiếp xúc với nhiều người hơn và là cơ hội giúp cô biết đến Youtube Partner. Từ đây, cô tìm được con đường kinh doanh cho riêng mình. 

Doanh nhân khởi nghiệp
Tú Phượng sáng lập và điều hành METUB

METUB  là công ty hoạt động trong lĩnh vực quảng bá, phân tích lượng truy cập và phát triển nội dung trên Youtube. Công ty này giúp cho những nhà sáng tạo nội dung, nghệ sĩ tại Việt Nam tiếp cận được với khán giả trong và ngoài nước. METUB đã được Youtube công nhận là một trong bốn công ty đối tác tại Việt Nam. 

Công ty METUB nhận được đầu tư từ WebTVAsia, một công ty truyền thông kỹ thuật số có trụ sở chính tại Malaysia vào năm 2016. Hiện nay, Network của METUB quản lý hơn 800 kênh nội dung trên Youtube. Sự thành công của METUB giúp Tú Phương trở thành doanh nhân khởi nghiệp thành công và là tấm gương sáng cho nhiều người.

Nguyễn Văn Quang Huy – Founder, CTO Holistics

Nguyễn Văn Quang Huy tốt nghiệp loại giỏi ngành Khoa học máy tính trường Đại học Singapore. Anh từng làm việc tại Facebook vào năm 2011, sau đó nhận chức trưởng nhóm kỹ sư hạ tầng dữ liệu tại Viki. Sau khi về nước, Quang Huy vừa là đồng sáng lập vừa giữ chức giám đốc kỹ thuật công ty Holistics. 

Công ty Holistic cung cấp dịch vụ xây dựng hạ tầng dữ liệu và phân tích báo cáo cho doanh nghiệp. Công ty này giúp khách hàng tự động hóa quá trình tổng hợp và xuất báo cáo mỗi ngày. Cho đến nay, Holistics đã có nhiều khách hàng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có cả Grab và Traveloka. 

Doanh nhân khởi nghiệp
Quang Huy – Nhà sáng lập CTO Holistics

Bên cạnh việc kinh doanh, Quang Huy còn sáng lập ra tổ chức Grokking Việt Nam. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ phát triển cho các lập trình viên cùng với kỹ sư công nghệ thông tin tại Việt Nam. Grokking tổ chức các buổi tọa đàm, diễn thuyết với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành. Do vậy, nhiều bạn trẻ ngành công nghệ thông tin đã tham gia để học hỏi và phát triển nhiều hơn. 

Văn Đinh Hồng Vũ – Founder, CEO của Elsa

Văn Đinh Hồng Vũ sinh năm 1983, là một 8x đời đầu và cũng là nhà sáng lập của Elsa. Với sự xuất sắc của mình, cô từ bỏ một công việc lương cao và đến Mỹ học MBA tại Đại học Stanford. 

Tuy nhiên, Hồng Vũ đã gặp phải nhiều vấn đề về phát âm khi học tập, làm việc ở nước ngoài. Cô nhận thấy nhiều người cũng gặp khó khăn như mình nên đã tìm tòi cách giải quyết. 

Doanh nhân khởi nghiệp
Hồng Vũ – CEO Elsa

Hồng Vũ nhận thấy rằng các công nghệ nhận diện giọng nói vẫn chưa phát triển trong giảng dạy ngôn ngữ. Do đó, cô ứng dụng API của Google để phát triển nên ứng dụng Elsa. Ứng dụng này giúp điều chỉnh phát âm cho người học. Sau nhiều lần nâng cấp, cải tiến, Elsa đã có hàng triệu người dùng khắp 100 quốc gia trên thế giới. 

Với xu hướng khởi nghiệp, nhiều bạn trẻ đã vượt qua khó khăn để thành công. Những doanh nhân khởi nghiệp thành công là động lực để nhiều người cố gắng cho tương lai.

Đồng thời, sự thành công của việc khởi nghiệp còn đóng góp rất lớn cho nền kinh tế trong nước phát triển. Winplace hy vọng bạn sẽ tìm được động lực và nguồn cảm hứng để bắt đầu sự nghiệp của mình.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng