[HƯỚNG DẪN] Cách đăng ký gmail cho doanh nghiệp đơn giản nhanh chóng nhất.

đăng ký gmail cho doanh nghiep

Sau khi các thủ tục đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được các cơ quan thông qua thì chủ doanh nghiệp cần tạo ra phương thức liên lạc cho doanh nghiệp của mình. Gmail chính là 1 trong những cái cần được tạo ra đầu tiên trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Vậy các bước để đăng ký gmail cho doanh nghiệp có dễ không? Hãy cùng theo dõi hướng dẫn đăng ký gmail cho doanh nghiệp đơn giản sau nhé.

Gmail doanh nghiệp là gì?

Nên đăng ký Gmail cho doanh nghiệp
Nên đăng ký Gmail cho doanh nghiệp

Gmail doanh nghiệp là 1 dịch vụ email sử dụng tên miền riêng của doanh nghiệp. Bằng cách sử dụng gói dịch vụ riêng của google dành cho các doanh nghiệp để tạo ra địa chỉ email thuộc quản lý của doanh nghiệp với tên miền riêng. Những gmail này sẽ được sử dụng trong các công việc giao dịch khách hàng và đối tác của công ty. Gmail doanh nghiệp với tính bảo mật tốt, dung lượng lớn sẽ là công cụ không thể thiếu trong quá trình vận hành doanh nghiệp. 

Tham khảo thêm về Luật Doanh nghiệp

Hình ảnh chuyên nghiệp
Hình ảnh chuyên nghiệp

Những lợi ích khi sử dụng gmail doanh nghiệp?

Khi dùng gmail doanh nghiệp sẽ mang đến những lợi ích gì? Có thể dễ dàng nhận thấy khi đăng ký gmail cho doanh nghiệp thì sẽ được sử dụng như 1 tài sản riêng của doanh nghiệp đó và được bảo vệ an toàn. Những lợi ích kèm theo khi đăng ký gmail cho doanh nghiệp có thể kể đến như sau:

  • An toàn và bảo mật: Gmail doanh nghiệp sẽ được google áp dùng các chính sách bảo mật tốt nhất với các mã hóa hiện đại. Hơn thế nữa, những email doanh nghiệp sẽ được các đặt các chính sách để chống spam tối ưu. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm vì gmail của công ty sẽ đến tay khách hàng và đối tác một cách nhanh chóng, chính xác nhất.
  • Chuyên nghiệp: Khi doanh nghiệp sở hữu 1 gmail có tên miền riêng của công ty, khách hàng sẽ có thể xác minh được tên và lĩnh vực của công ty. Khách hàng sẽ nắm bắt các thông tin cơ bản và có thể xác định được bạn là ai và đến từ đâu. 
  • Độ uy tín: Khi đăng ký gmail cho doanh nghiệp thì các doanh nghiệp buộc phải trả phí và trải qua quá trình kiểm duyệt thông tin nghiêm ngặt của google. Các chính sách của google sẽ làm tăng thêm độ uy tín cho gmail của doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm ngân sách: Dù là mất phí để đăng ký gmail cho doanh nghiệp tuy nhiên lợi ích kinh tế mà doanh nghiệp nhận lại sẽ rất lớn. Chí mất khoảng 5 triệu để đăng ký gmail cho doanh nghiệp nhưng gmail này sẽ sử dụng cho rất nhiều nhân viên của công ty. Bên cạnh đó có rất nhiều các dịch vụ đi kèm đều miễn phí khi đăng nhập bằng gmail của doanh nghiệp ví dụ các tiện ích của Microsoft . Những lợi ích này sẽ tiết kiệm những chi phí rất lớn cho các doanh nghiệp.
Mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng
Mang lại nhiều lợi ích khi sử dụng

Cách đăng ký gmail cho doanh nghiệp

Với nhiều lợi ích như vậy thì chắc chắn rằng các công ty đều nên đăng ký gmail cho doanh nghiệp. Vậy cách đăng ký gmail hay đăng ký email doanh nghiệp như thế nào? Cùng tìm hiểu những hướng dẫn sau nhé.

  • Bước 1: Tạo tên miền cho công ty.

Doanh nghiệp cần liên hệ với các nhà cung cấp tên miền uy tín. Truy cập vào trang web của nhà cung cấp để lựa chọn tên miền với giá cả phù hợp. Sau khi lựa chọn được tên miền phù hợp nhấn nút “ Chọn” Sẽ có các gói dịch vụ khác nhau dành cho những doanh nghiệp mới thành lập. Hãy lựa chọn gói thích hợp sau đó nhập tên của doanh nghiệp. Nhà cung cấp tên miền sẽ kiểm tra tên công ty bạn để xem nó có phù hợp với các quy định hay không. Nếu như có sự trùng lặp về tên miền bạn sẽ được hệ thống gợi ý những tên miền khác.

  • Bước 2: Đăng ký email doanh nghiệp theo tên miền mua được.

Vào tài khoản lưu trữ nhấp vào phần gmail và thêm tài khoản gmail. Nhập mật khẩu cũng như tên miền vừa mới đăng ký. Xác nhận đăng ký và chờ kiểm duyệt. Khi nhận được mail xác nhận là bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký email doanh nghiệp.

Đăng ký nhanh chóng
Đăng ký nhanh chóng

Tham khảo thêm gói dịch vụ văn phòng giao dịch tại WinPlace

3 điều cần lưu ý khi đăng ký email doanh nghiệp

Khi bạn muốn đăng ký gmail cho doanh nghiệp hay email doanh nghiệp cần phải tham khảo những lưu ý sau đây:

  • Chỉnh chu tên gmail: Gmail doanh nghiệp là ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp đó trong mắt đối tác, khách hàng nên cần được lựa chọn kỹ. Tên gmail nên là tên của doanh nghiệp để có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản. Hơn thế nữa tên gmail sẽ giúp tăng độ uy tín của doanh nghiệp trong mắt các khách hàng. 
  • Lưu ý khi chọn tên miền: Tên miền doanh nghiệp nên đơn giản, dễ nhớ, dễ đọc. Không sử dụng các kí hiệu đặc biệt trong tên miền doanh nghiệp. Cung cấp càng nhiều thông tin trong gmail thì độ uy tín của doanh nghiệp càng cao.
  • Chữ ký cho gmail: Khi đăng ký gmail cho doanh nghiệp nên quan tâm và chú ý đến việc tạo nét riêng cho gmail doanh nghiệp. Khi tạo gmail cho doanh nghiệp bạn nên suy nghĩ cách để gmail có thể chứa đựng nhiều thông tin về doanh nghiệp nhất có thể. Khách hàng và đối tác thường sẽ rất hài lòng với các gmail như thế này.
Nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp
Nhiều lựa chọn cho doanh nghiệp

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ và hướng dẫn đăng ký gmail cho doanh nghiệp mà các bạn nên tham khảo. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc thiết lập gmail. 

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng