Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp trên google map nhanh nhất

đăng ký doanh nghiệp trên google map

Đăng ký doanh nghiệp trên google map là dịch vụ cho phép địa chỉ doanh nghiệp hiển thị kết quả đầu tiên trên Google tìm kiếm. Đây là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp. Vậy đăng ký trên google map mang lại những lợi ích gì và cách thực hiện ra sao? 

Lợi ích của việc đăng ký doanh nghiệp trên google map

Google map là dịch vụ chỉ đường cực kỳ tiện lợi mà hầu hết người truy cập mạng internet đều biết đến. Việc đăng ký những thông tin cơ bản cho doanh nghiệp trên google map giúp việc tìm kiếm doanh nghiệp trở nên nhanh chóng hơn. Những lợi ích khi đăng ký doanh nghiệp trên google map cụ thể như sau:

 • Hiển thị các thông tin cơ bản bao gồm địa chỉ, giờ mở cửa, số điện thoại một cách chi tiết khi người dùng tìm kiếm nhanh chóng những thông tin mà họ cần;
 • Quảng cáo thương hiệu thông qua địa chỉ trang web.
 • Cung cấp những hình ảnh về doanh nghiệp cũng như hình ảnh sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đó;
 • Thu hút người dùng truy cập nhằm nâng cao uy tín doanh nghiệp;
 • Nâng cao tính chuyên nghiệp và uy tín cho hình ảnh doanh nghiệp;
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho các chiến dịch quảng bá thương hiệu.

Cần chuẩn bị gì khi đăng ký google map cho doanh nghiệp?

Việc đưa địa điểm doanh nghiệp lên google map nhằm hiển thị đầy đủ thông tin công ty. Điều này sẽ góp phần quảng bá thương hiệu tốt hơn, nâng cao hơn uy tín cho doanh nghiệp. Đăng ký doanh nghiệp trên google map hoàn toàn miễn phí và có thể tự thực hiện trực tuyến. Để đảm bảo quá trình đăng ký diễn ra một cách thuận lợi, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ những thông tin sau:

 • Cần có logo chính thức của công ty với hình ảnh chất lượng;
 • Một vài hình ảnh hoạt động hoặc sản phẩm, dịch vụ của công ty;
 • Đơn xác nhận địa chỉ công ty gửi qua đường bưu điện.
Đăng ký google map cần chuẩn bị những gì?
Đăng ký google map cần chuẩn bị những gì?

Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp trên google map đơn giản nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ những thông tin cần thiết, doanh nghiệp thực hiện bước đăng ký nhằm bảo vệ lợi ích doanh nghiệp và người dùng. Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký doanh nghiệp trên google map theo trình tự các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang Google doanh nghiệp qua đường link business.google. com và đăng nhập tài khoản gmail doanh nghiệp;
 • Bước 2: Tìm kiếm địa chỉ doanh nghiệp trên google map một cách đầy đủ và chính xác nhất. Tiếp đó, thả ghim chính xác vị trí doanh nghiệp trên bản đồ google map;
 • Bước 3: Sau khi nhập địa chỉ công ty nhấn chọn nút “thêm doanh nghiệp của bạn” để thực hiện đăng ký google map;
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin doanh nghiệp theo mẫu có sẵn. Lưu ý các thông tin phải rõ ràng và trùng khớp với giấy phép đăng ký kinh doanh. Sau đó gửi và chờ Google xác nhận gửi mã qua đường bưu điện; 
 • Bước 5:  Xác nhận mã pin Google gửi đến doanh nghiệp để hoàn tất quá trình đăng ký. Cuối cùng là cập nhật các thông tin giới thiệu, logo, hình ảnh công ty và đăng các bài viết thu hút người dùng.
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp trên google map
Hướng dẫn đăng ký doanh nghiệp trên google map

Trong một số trường hợp, mã xác minh Google cung cấp cho người nhận gặp vấn đề và khiến các bước tiếp theo trở nên khó khăn hơn. Để tránh điều đó xảy ra, người dùng cần điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp và đồng thời, mô tả vấn đề gặp phải khi cần xác minh, sau đó nhờ google gọi điện xác nhận. Nếu thông tin doanh nghiệp khớp với thông tin bạn cung cấp thì địa chỉ sẽ được xác minh trong khoảng vài tiếng. 

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục khi đăng ký google map

Lựa chọn hình thức đăng ký doanh nghiệp trên google map mang nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp và người dùng. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký, người dùng thường mắc phải một số lỗi kỹ thuật. Tham khảo những lỗi thường gặp và đưa ra cách khắc phục kịp thời, tránh ảnh hưởng sau này.

Sai lệch thông tin đăng ký trên google map 

Việc sai sót trong quá trình điền thông tin đăng ký google maps khiến cho quá trình xác minh mã xác nhận không thể thành công. Điều này không những không hoàn thành việc đăng ký mà còn ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm thông tin của người dùng. Để bảo vệ lợi ích và đảm bảo hiệu quả khai thác google map tốt nhất, doanh nghiệp cần nhanh chóng khắc phục lỗi này.

Thông tin đăng ký trên google map bị sai lệch
Thông tin đăng ký trên google map bị sai lệc

Trước tiên, công ty đăng nhập vào website tổng quan của google doanh nghiệp. Sau khi đăng nhập truy cập vào phần thông tin và tìm kiếm địa chỉ công ty. Cuối cùng là tiến hành thay đổi các thông tin sai lệch trên google map sao cho trùng khớp với giấy phép kinh doanh đã đăng ký.  

Tham khảo thêm về dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại WinPlace

Không tạo được địa điểm doanh nghiệp do tên quá dài

Một số công ty không có kinh nghiệm thường nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào tiêu đề doanh nghiệp. Điều này hoàn toàn sai lầm và hiển nhiên không thể tạo được địa điểm doanh nghiệp trên google map. Để thực hiện đăng ký doanh nghiệp trên google map một cách đơn giản và nhanh chóng, doanh nghiệp cần phải nắm rõ những quy định đặt tên của google.

Đặt tên doanh nghiệp không bao gồm các thông tin như mã cửa hàng, thương hiệu đã đăng ký, giờ làm việc, số điện thoại, địa chỉ hoặc trang web. Ngoài ra, tên không được viết hoa toàn bộ và chứa các ký tự đặc biệt. Doanh nghiệp nên đặt tên tiêu đề ngắn gọn, xúc tích, dễ nhớ dễ hiểu theo ngành nghề kinh doanh.

Địa điểm doanh nghiệp vô hiệu hoá sau một thời gian hoạt động

Có nhiều trường hợp địa điểm doanh nghiệp không thuộc quyền quản trị của doanh nghiệp và vi phạm các điều khoản của google trong xây dựng google map. Việc này sẽ khiến địa điểm doanh nghiệp trên google map bị vô hiệu hoá. Muốn khắc phục vấn đề này, doanh nghiệp liên hệ với bộ phận hỗ trợ thông báo vô hiệu hoá để nhân viên google hướng dẫn chi tiết nhất.

Địa điểm doanh nghiệp bị vô hiệu hoá
Địa điểm doanh nghiệp bị vô hiệu hoá

Địa điểm doanh nghiệp bị tạm ngưng trên google map

Vấn đề tạm ngưng trên google map thường gặp do đối thủ  đánh giá địa điểm doanh nghiệp có vấn đề. Để khắc phục lỗi này, doanh nghiệp thực hiện khiếu nại lên google qua link support.google.com/accounts/contact/suspended và chờ duyệt để được khôi phục định vị. 

Địa điểm doanh nghiệp thông báo xác minh lại

Khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ và lĩnh vực kinh doanh, Google sẽ thông báo xác minh để đảm bảo cập nhật trên google map một cách chính xác. Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ và tuân thủ theo nguyên tắc cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp trên google map để quá trình thực hiện xác minh diễn ra nhanh nhất có thể.

Xác minh lại địa điểm doanh nghiệp
Xác minh lại địa điểm doanh nghiệp 

Xử lý địa điểm doanh nghiệp đã đăng ký google map

Trong quá trình đăng ký google map thường có một số trường hợp bị trùng lặp thông tin doanh nghiệp. Có thể là về số điện thoại, gmail hoặc địa chỉ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến chiến lược quảng bá hình ảnh doanh nghiệp. Do vậy, doanh nghiệp nên xóa bỏ hoàn toàn thông tin cũ để tiếp tục thực hiện đăng ký địa chỉ mới.

Để xóa địa điểm doanh nghiệp đã đăng ký google map, người dùng truy cập vào google map và đăng nhập bằng tài khoản google. Nhập địa chỉ doanh nghiệp người dùng muốn xoá và chọn vào đề xuất chỉnh sửa. Sau đó, nhấn chọn xoá địa điểm này và điền lý do phù hợp kèm ảnh doanh nghiệp. Cuối cùng là nhấn gửi và chờ google phê duyệt xóa địa điểm khỏi bản đồ.

Đăng ký doanh nghiệp trên google map không chỉ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận doanh nghiệp mà còn đem lại hiệu quả kinh doanh hiệu quả. Do vậy, mỗi doanh nghiệp nên tiến hành đưa địa chỉ lên google map để quảng bá thương hiệu một cách tiết kiệm và tốt nhất.

WinPlace chúc các bạn thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng