5 lý do sử dụng Coworking Space tại WinPlace là cách thu hút nhân tài cho doanh nghiệp

coworking space tại winplace

Coworking Space tại WinPlace đã trở thành lựa chọn phổ biến trong thời gian gần đây, đặc biệt sau tác động của COVID-19. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu chi phí, mô hình này giúp các nhà quản trị nhận được nhiều hơn thế. Một trong số đó là tăng sự thu hút với nhóm nhân sự chất lượng và tài năng. Cùng điểm qua 5 lý do văn phòng chia sẻ giúp doanh nghiệp đạt được điều này trong bài viết sau.  

Coworking Space là gì?

Coworking Space (văn phòng chia sẻ/ văn phòng linh hoạt) là mô hình cho thuê văn phòng sử dụng chung một khu vực giữa nhiều đơn vị. Tuy nhiên, tính riêng tư và bảo mật của các đơn vị vẫn được đảm bảo. 

Thông thường, đơn vị cho thuê sẽ sử dụng vách kính tạo không riêng cho từng doanh nghiệp. Mỗi khu vực có thể phù hợp cho 1 – 6 nhân sự làm việc, tùy nhu cầu của đơn vị. 

Ngoài không gian “văn phòng”, doanh nghiệp có thể sử dụng phần sảnh chung, quầy lễ tân và hệ thống phòng họp, phòng tiếp khách chuyên nghiệp. Trong các gói dịch vụ Coworking Space từ đơn vị uy tín, phí thuê văn phòng chia sẻ đã bao gồm các tiện ích này. 

Văn phòng chia sẻ với nhiều tiện ích tích hợp
Văn phòng chia sẻ với nhiều tiện ích tích hợp

Như vậy, không gian làm việc của đơn vị không bị ảnh hưởng hay thu hẹp. Với phòng họp và phòng tiếp khách, việc hẹn khách hàng và đối tác đến văn phòng làm việc là cách tăng tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. 

Tại sao Coworking Space giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài?

Theo báo cáo từ Cục quản lý đăng ký kinh doanh, năm 2020, chỉ riêng số lượng doanh nghiệp mới thành lập đã có đến hơn 12,000 đơn vị. Con số này cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của hệ sinh thái doanh nghiệp. Muốn phát triển đạt được lợi nhuận tốt nhất, hệ thống nhân sự tài năng là yếu tố không thể bỏ qua.  

Mô hình văn phòng kết hợp lên ngôi hậu Đại dịchCovid-19

Để thu hút người tài, doanh nghiệp cần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp, cùng chương trình tuyển dụng hấp dẫn. Các đơn vị lựa chọn Coworking Space làm mặt bằng thường thu hút được nhiều ứng viên sáng giá.  Một số lý do người lao động có xu hướng lựa chọn công ty sử dụng văn phòng chia sẻ có thể kể đến bao gồm: 

Không gian đẹp mắt

Từng có một HR chia sẻ rằng, công ty chị tuyển được ứng viên nhưng đi làm được một ngày, ứng viên viết email xin nghỉ việc. Lý do ngừng hợp tác là bởi văn phòng thiết kế xấu khiến bạn không có cảm hứng để tiếp tục làm việc. 

Thực tế chúng ta phải thừa nhận, tầm ảnh hưởng của không gian và hiệu suất công việc. Đặc biệt, với những vị trí đòi hỏi tính sáng tạo cao, nếu bị bó buộc trong không gian tủ túng, nhân viên khó phát huy được năng lực của mình. 

Trong khi đó, Coworking Space chất lượng tại WinPlace đầu tư thiết kế đẹp mắt và giàu cảm hứng. Không gian sử dụng những tone màu tối giản nhưng đủ đem lại sự khác biệt. Màu xanh – màu của tự nhiên – của cảm hứng cũng được sử dụng hài hòa trong khu vực văn phòng của WinPlace. 

WinPlace với không gian ấn tượng tạo cảm hứng
WinPlace với không gian ấn tượng tạo cảm hứng

Từ văn phòng WinPlace, bạn có thể phóng tầm nhìn ra toàn thành phố. Ánh sáng tự nhiên cũng giúp tạo động lực làm việc tốt nhất. Hệ thống rèm cũng được trang bị để bạn có thể quyết định độ sáng phù hợp với mong muốn. 

Nhu cầu lao động là một trong những nhu cầu cơ bản của con người. Nếu có thể giúp ứng viên làm việc trong không gian đẹp, giàu cảm hứng, có ai có thể từ chối cơ hội này?

Hình ảnh chuyên nghiệp khi sử dụng Coworking Space

Khi ứng cử viên đến tham gia phỏng vấn, nhiều doanh nghiệp cho rằng, đây là quá trình họ được quyền lựa chọn. Tuy nhiên, đây cũng là bước ứng cử viên tham quan và đánh giá doanh nghiệp có phù hợp với mong muốn và yêu cầu của mình hay không. 

Bên cạnh không gian đẹp mắt, năng động và sáng tạo, sự chuyên nghiệp của đơn vị  cũng giúp họ đưa ra quyết định cuối cùng. Sử dụng mô hình Coworking Space tại WinPlace, đơn vị đã đạt được yếu tố này bởi:

Thứ nhất, địa chỉ công ty ở khu vực trung tâm Quận 1, nằm trong tòa nhà đẳng cấp ngay mặt tiền đường Võ Thị Sáu. 

Thứ hai, đội ngũ lễ tân tiếp đón, hỗ trợ và hướng dẫn chu đáo. 

Thứ ba, phỏng vấn, trao đổi trong khu vực riêng, tách biệt, giúp hai bên dễ dàng trao đổi quyền lợi và nghĩa vụ. 

Giảm chi phí – tăng lương

Đưa ra mức thu nhập hấp dẫn cũng là phương án thu hút nhân sự. Tuy nhiên, trong kinh doanh, nhà quản trị phải cân đối giữa nhiều khoản chi để tối ưu lợi nhuận. Đó là lý do sử dụng văn phòng Coworking Space là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này. 

Thu hút nhân sự nhờ chính sách lương hấp dẫn
Thu hút nhân sự nhờ chính sách lương hấp dẫn

Tại WinPlace, khách hàng có thể sở hữu văn phòng đẳng cấp chỉ với chi phí từ 7.3 triệu/tháng. Nếu so sánh, mức phí này chỉ bằng ⅓ – ¼ khoản tiền thuê văn phòng truyền thống tại Quận 1. Nhờ giảm chi phí, doanh nghiệp có thể đưa ra mức thu nhập hấp dẫn hơn cho người lao động. Khi đó, ứng cử viên (kể cả nhân sự tại công ty) có thể cảm thấy xứng đáng với những đóng góp của mình. 

Chuyên môn hóa vị trí và vai trò

Nhân viên tại doanh nghiệp vừa và nhỏ đôi khi phải kiêm nhiệm nhiều vị trí. Những công việc không tên như rửa ly chén, chuẩn bị nước tiếp khách, lau bàn, quét dọn,… có thể khiến nhiều người cảm thấy không vừa ý. 

Bởi họ cảm thấy đây là những công việc không thuộc phạm vi trách nhiệm của họ. Ngoài ra, một số chuyên viên mong muốn tập trung vào nhiệm vụ đang thực hiện để phát huy tốt nhất khả năng của mình. Việc phải làm những “công việc không tên” này có thể ảnh hưởng đến năng suất của lao động. 

Mô hình Coworking Space tại WinPlace với đội ngũ nhân viên sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp chuyên môn hóa vai trò. Trong phí dịch vụ thuê văn phòng hằng tháng đã bao gồm tiện ích như bảo vệ, tạp vụ, IT, lễ tân,… Do đó, bạn không cần yêu cầu nhân viên thực hiện những công việc kể trên, để họ thoải mái tập trung vào nhiệm vụ của mình. 

Phát triển những mối quan hệ mới

Với mô hình Coworking Space, mỗi nhân sự đều có cơ hội phát triển các mối quan hệ cá nhân và công việc. Bởi đây là cộng đồng với đa dạng doanh nghiệp đang cùng hoạt động, vận hành. 

Do đó, bên cạnh lĩnh vực, ngành nghề của mình, nhân sự có thể học hỏi thêm từ nhiều đơn vị khác. Với những người mong muốn kết bạn, giao lưu và học hỏi, đây là môi trường phù hợp nhất. 

Kết luận

Coworking Space tại WinPlace mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp tiếp nhận, gắn bó với nhân sự chất lượng, tài năng. Với không gian đầy cảm hứng, môi trường làm việc thoải mái, bạn và nhân viên của mình sẽ phát huy tốt nhất năng lực khi chọn WinPlace. 

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng