5 điểm cần lưu ý để chọn Coworking Space chất lượng

coworking space

Coworking Space là không gian làm việc giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Cũng vì vậy, mô hình cho thuê văn phòng này được nhiều startup, SEM sử dụng. Ngoài ra, các công ty có nhu cầu mở rộng kinh doanh cũng xem đây như giải pháp để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, đâu là lựa chọn đáp ứng yêu cầu, giúp doanh nghiệp làm việc hiệu quả tốt nhất? 

Vị trí không gian Coworking Space

Địa chỉ công ty có sức ảnh hưởng lớn đến đánh giá của khách hàng lên hình ảnh doanh nghiệp. Vị trí ở mặt tiền trên trục đường chính nâng cao sự chuyên nghiệp của đơn vị. Ngược lại, nếu chọn địa chỉ ở trong hẻm, xa trung tâm, giá trị của doanh nghiệp cũng giảm đáng kể. 

Do vậy, khi tìm Coworking, bạn cần lựa chọn ở khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Chúng không chỉ giúp tạo ấn tượng về thương hiệu, việc di chuyển cũng dễ dàng và thuận lợi hơn. 

Chọn khu vực trung tâm thuận tiện di chuyển
Chọn khu vực trung tâm thuận tiện di chuyển

Một vấn đề khác cần chú ý khi tìm không gian văn phòng chia sẻ: bãi đậu xe. Một vài khu vực/tòa nhà không có bãi đậu xe tại chỗ, bạn có thể phải đi khá xa để có chỗ để xe máy/xe ô tô. Do vậy, hãy đặt câu hỏi chi tiết về vấn đề này với bên tư vấn khi tìm hiểu Coworking Space. 

Tại thành phố Hồ Chí Minh, khu vực Quận 1 là khu vực trung tâm, tập trung hàng ngàn doanh nghiệp. Do đó, lựa chọn mặt bằng tại đây là cách tăng cơ hội cũng như nâng cao hình ảnh thương hiệu. WinPlace với hệ thống văn phòng tại mặt tiền đường Võ Thị Sáu là lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp. 

Việc di chuyển đến và đi từ các quận lân cận đến địa chỉ này đều dễ dàng và thuận tiện. Không chỉ vậy, bãi đậu xe ở ngay dưới tòa nhà tiết kiệm thời gian và chi phí cũng là điểm cộng khi chọn WinPlace.  

Môi trường làm việc

Không gian văn phòng là yếu tố tác động đến cảm hứng, động lực làm việc. Một số không gian mở, cho phép trò chuyện trao đổi giữa các “khách thuê” khác. Trong khi đó, số khác lại có dạng khép kín, để đảm bảo tính bảo mật và riêng tư. Không phải công ty nào cũng thiết kế kết hợp hai mô hình này như WinPlace để bạn lựa chọn. 

Tìm không gian phù hợp với mong muốn
Tìm không gian phù hợp với mong muốn 

Do vậy, trước khi ký hợp đồng thuê văn phòng, bạn nên dành 1 buổi đến để quan sát môi trường làm việc. Khi đó, bạn có thể có đánh giá tốt nhất về không gian này có phù hợp với mong muốn của bạn và định hướng công ty đang hướng đến hay không. 

Coworking Space đang là xu hướng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Tiện nghi tại Coworking Space

Không chỉ cần tìm một vị trí để “ngồi làm việc”, bạn cần lựa chọn khu vực có thể cung cấp các tiện ích phù hợp với nhu cầu. Chỉ như vậy, hiệu suất làm việc mới có thể đạt được ở mức tốt nhất. 

Khi tìm hiểu về mô hình văn phòng chia sẻ, doanh nghiệp hãy chú ý đến các thiết bị và khu vực bạn được sử dụng. Nếu được sử dụng máy photocopy, máy scan, máy in, bạn có thể tìm hiểu thêm về giới hạn số bản in. 

Ngoài ra, hãy chú ý đến kết nối internet trong khu vực văn phòng bạn dự định sử dụng. Yếu tố này tác động rất lớn đến năng suất làm việc, đặc biệt là trong thời đại công nghệ như hiện nay. 

Pantry với đầy đủ tiện nghi tại Winplace
Pantry với đầy đủ tiện nghi tại Winplace

Bạn có muốn sử dụng trà và cà phê, đồ ăn vặt trong quá trình làm việc? Bạn thường có thói quen nấu ăn ở nhà và mang lên văn phòng sử dụng? Do đó, bạn quan tâm đến các đồ dùng như tô, đũa, chén, lò vi sóng,… Hãy yêu cầu được tư vấn hoặc đến và trải nghiệm trực tiếp, xem xét các tiện ích cung cấp có đủ đáp ứng nhu cầu của bạn hay không. 

Tham khảo thêm gói dịch vụ : Văn phòng giao dịch tại WinPlace

Khách cùng thuê

Đây dường như là yếu tố ít được quan tâm khi xem xét môi trường Coworking Space, nhưng thực tế, chúng ta không nên bỏ qua khi tìm hiểu. Cùng làm việc trong một không gian, bạn sẽ tiếp xúc với họ hằng ngày trong một đến vài năm. Do đó, đây có thể xem như những người bạn “đồng hành” cùng bạn trên con đường vươn đến thành công. 

Khi lựa chọn Coworking Space, doanh nghiệp của bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều đơn vị khác trong đa dạng lĩnh vực. Đó có thể là công ty thiết kế và phát triển website, cũng có thể là công ty phần mềm, phát triển ứng dụng,…

Cùng nhau cố gắng, cùng nhau thành công giúp bạn và các doanh nghiệp khác có thêm động lực trong quá trình làm việc. Ngoài ra, mỗi đơn vị, mỗi cá nhân đều không cảm thấy cô đơn trên con đường khẳng định vị thế của mình với cộng đồng. 

Như tại WinPlace, các đơn vị được sử dụng không gian chung cùng ăn trưa trao đổi, thư giãn. Giữa các doanh nghiệp có sự thúc đẩy, kết nối, trau dồi kiến thức và cùng phát triển. 

Ngân sách

Mức phí dịch vụ là yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của doanh nghiệp. Bạn có thể cân nhắc dựa trên không gian sử dụng, tiện ích nhận được và khả năng tài chính để đưa ra quyết định. 

WinPlace cung cấp Coworking Space với giá cạnh tranh
WinPlace cung cấp Coworking Space với giá cạnh tranh

Hãy đưa ra một con số dự tính (khả năng chi trả) cho văn phòng cho thuê. Với bước này, bạn có thể tiết kiệm thời gian khi tìm đơn vị phù hợp. Tuy nhiên, hãy chú ý đến những lợi ích, tính tiện nghi mà bạn nhận được để cân đối, đưa ra quyết định hợp lý dựa trên ngân sách.  

Kết luận

Để tìm không gian phù hợp, đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Với 5 điểm kể trên, WinPlace hy vọng doanh nghiệp có thể lựa chọn văn phòng với môi trường làm việc tốt nhất. Đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về Coworking Space chất lượng. 

Thiên Bình
Thiên Bình

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng