Top cây tài lộc để bàn đem lại may mắn, thuận lợi trong công việc

cây tài lộc để bàn

Cây tài lộc để bàn có thể mang lại nhiều thành công, may mắn cho gia chủ. Khi chọn cây tài lộc, gia chủ thường dựa vào mệnh của mình để lựa chọn. Lúc này, nếu chọn được cây hợp mệnh thì con đường sự nghiệp, tiền tài của gia chủ được thăng tiến hơn. Vậy, cây tài lộc nào hợp với các mệnh trong ngũ hành?

Tham khảo thêm bài viết: Chọn đúng loại cây hợp mệnh với từng con Giáp

Chọn cây tài lộc để bàn cho người mệnh Kim

Cây tài lộc để bàn cho người mệnh Kim nên chọn những cây thuộc hành Thổ vì Kim sinh Thổ. Ngoài ra, mệnh Kim có bản mệnh là kim loại nên cực kỳ thích hợp dùng những cây có màu trắng. Nếu bạn là người có mệnh Kim thì nên chọn những loại cây dưới đây để làm cây để bàn. 

Cây trúc nhật phú quý

Cây trúc nhật phú quý là một loại cây có lá thuôn tròn dài, lá cây mỏng như lá tre. Tuy nhiên, lá của cây này mềm mại và có các loại đốm màu vàng. 

Cây trúc nhật phú quý có hoa màu trắng tinh khiết, khá nhỏ, chụm lại ở đỉnh tạo thành cụm hoa dạng chùm dài.  Nhìn hoa của cây trúc nhật có cảm giác thoải mái, dễ chịu, bình yên và nhẹ nhàng. 

Cây trúc nhật phú quý là một loại cây tài lộc để bàn thích hợp với nhiều không gian. Bày trí cây này tại bàn làm việc có thể nhận được nhiều điều tốt đẹp. Đồng thời, trồng cây trúc nhật có thể mang lại may mắn, xua đuổi tà ma hay điềm xấu từ bên ngoài. 

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là một trong những cây tài lộc để bàn được nhiều người lựa chọn. Loại cây này có lá mềm, hình bầu dục và có các đốm màu trắng lẫn giữa màu xanh đẹp mắt. Sử dụng loại cây này trong phòng làm việc có thể giúp không khí trong lành và tạo thêm sự thoải mái, vui vẻ cho gia chủ.

cây ngọc ngân
Cây ngọc ngân hợp với người mệnh Kim

Cây ngọc ngân được sử dụng bên cạnh tác dụng về sức khỏe còn có tác dụng phong thủy. Sử dụng loại cây này mang đến tiền tài, may mắn cho người sử dụng. Đồng thời, cây ngọc ngân còn có tác dụng với tình yêu đôi lứa và mang lời hứa hẹn về một tình yêu lâu bền, chung thủy.

Chọn cây tài lộc để bàn cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thích hợp với màu xanh nên cực kỳ dễ trong việc lựa chọn cây tài lộc để bàn. Những loại cây như cây cau tiểu trâm, trường sinh sẽ thích hợp với người có mệnh Mộc. 

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm mang trong mình nét trang nhã, sang trọng nên có thể giúp cho không gian được bừng sáng hơn. Bày loại cây này trên bàn làm việc còn giảm được căng thẳng, mệt mỏi. 

cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Cây cau tiểu trâm có thể giúp lọc đi bụi bẩn có trong không khí cùng với ảnh hưởng xấu từ bức xạ máy tính. Bên cạnh đó, loại cây này còn có ý nghĩa cổ vũ con người vươn lên, giữ vững ý chí trước những khó khăn. 

Cây trường sinh

Cây trường sinh là loại cây có lá màu xanh lục đậm, bóng, tròn và dạng đối xứng. Thân cây trường sinh nhẵn bóng, tròn và thuộc dạng thân mọng nước. Cây trường sinh ra hoa màu trắng, dạng chuỗi và mang đến sự thoải mái, dễ chịu cho gia chủ. 

Cây trường sinh
Cây trường sinh mang đến sức khỏe, phong thủy

Cây trường sinh có giá trị cả về phong thủy lẫn sức khỏe. Đặt cây trường sinh ở bàn giúp giảm bớt ảnh hưởng từ tia tử ngoại và bức xạ của đồ điện tử. Đồng thời, ý nghĩa phong thủy của cây trường sinh là trường tồn, ngụ ý mối quan hệ vững chắc về tài chính, tiền tài. Ngoài ra, loại cây này còn giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào, cuộc sống an yên. 

Chọn cây tài lộc để bàn cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nếu chọn đúng cây tài lộc sẽ gặp được nhiều may mắn, bình an. Người có mệnh Thủy nên chọn một số loại cây dưới đây để làm cây tài lộc để bàn. 

Cây huy hoàng

Cây huy hoàng

Cây huy hoàng là một trong những cây tài lộc để bàn hợp với người mệnh Thủy. Loại cây này có thể sinh trưởng và phát triển tốt ở môi trường nước. Cây huy hoàng có thân cây cùng gân lá màu trắng xanh nhạt. Lá của loại cây này khá dày, bản to và có các đốm màu xanh và trắng ở phần lòng lá. 

Cây huy hoàng có ý nghĩa như tên gọi của nó. Loại cây này giúp cuộc sống, công việc của gia chủ được thú vị và tươi vui hơn. Đồng thời, đặt cây huy hoàng ở bàn có thể hỗ trợ công việc thuận lợi, các mối quan hệ xung quanh tốt đẹp. 

Cây lan ý

Cây lan ý là một trong những loại cây tài lộc để bàn khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Loại cây này có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người làm việc bên trong văn phòng. 

Cây lan ý có thể lọc không khí trong lành và tăng khoảng 5% độ ẩm cho văn phòng. Khi đó, người làm việc trong môi trường máy lạnh sẽ ít bị khô da hơn. Ngoài ra, loại cây này có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm, giúp văn phòng được trong lành hơn. 

Cây Lan Ý
Cây lan ý giúp lọc sạch không khí hiệu quả

Đồng thời, cây lan ý có thể lọc benzene VOC, một chất gây ung thư có trong sơn, đồ đánh bóng nội thất. Do vậy, sức khỏe của con người trong văn phòng được tốt hơn khi đặt cây lan ý trên bàn làm việc. 

Chọn cây tài lộc để bàn cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có một số loại cây tài lộc để bàn hợp với mệnh của mình. Một số loại cây dưới đây có thể giúp gia chủ may mắn, thành công hơn. 

Cây hồng môn

Tên gọi hồng môn bắt nguồn từ lá màu đỏ của hoa. Cây hồng môn có lá xanh to, bản lớn hình trái tim, cuống lá hình ống trụ dài. Loại cây này khi ra hoa thì có màu đỏ, cam, hồng và có hình trái tim. 

cây hồng môn
Cây hồng môn hợp với người mệnh Hỏa

Cây hồng môn có tác dụng rất tốt đối với phong thủy của gia chủ. Đặt cây hồng môn trong phòng làm việc có thể tăng sự quyết đoán, sự đam mê với công việc. Đồng thời, loại cây này còn giúp gia chủ tăng khả năng lãnh đạo, củng cố ý chí trước những khó khăn. 

Cây sống đời

Cây sống đời là một loại cây mọng nước, lá bỏng, phiến lá hình bầu dục, nhọn ở phần đầu. Rìa lá có hình răng cưa và hoa của cây sống đời có màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, cam. 

cây sống đời

Cây sống đời có khả năng sinh tồn mạnh mẽ, loại cây này có thể thích ứng với nhiều môi trường khác nhau. Đây được xem là biểu tượng của sự mạnh khỏe, trường thọ và gắn kết. Đặt cây sống đời ở bàn làm việc có thể cải thiện các mối quan hệ, tình đồng nghiệp được tốt hơn. 

Chọn cây tài lộc để bàn cho người mệnh Thổ

Có nhiều loại cây tài lộc để bàn mang lại may mắn, thuận lợi cho người mệnh Thổ. Nếu chọn được cây hợp mệnh thì người mệnh Thổ sẽ đạt được nhiều thành công. 

Cây phú quý

Cây phú quý có thân màu trắng hồng, lá cây lớn, viền của lá có màu hồng đỏ và lòng lá màu xanh đậm. Đây là một trong số các loại cây tài lộc để bàn hợp với người mệnh Thổ. Màu sắc nổi bật của loại cây này giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn trong công việc. 

cây phú quý
Cây phú quý có màu sắc nổi bật

Bên cạnh đó, loại cây này còn có tác dụng về phong thủy, giúp gia chủ thành công, may mắn hơn trong công việc. Sử dụng cây phú quý có thể thu hút tài lộc, con đường làm ăn thuận lợi hơn. 

Cây sen đá nâu

Cây sen đá nâu là loại cây mọng nước, được nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn cho bàn làm việc của mình. Cây sen đá nâu có biểu tượng như một đài hoa sen của Phật. Do vậy mà loại cây này tượng trưng cho sự bình an, sức khỏe trong cuộc sống. 

cây sen đá nâu
Sen đá nâu là biểu tượng bình an, vui vẻ

Đặt cây sen đá nâu có thể giảm đi căng thẳng, mệt mỏi trong công việc. Đây còn là biểu tượng của tình yêu bền vững theo thời gian. Do vậy, nhiều người bày cây sen đá trên bàn làm việc để hy vọng một cuộc sống bình an cả trong công việc lẫn tình yêu.

Các loại cây để bàn cực kỳ đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với một loại cây tài lộc khác nhau. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc trong việc lựa chọn cho mình một loại cây tài lộc hợp mệnh để thành công, may mắn hơn. 

WinPlace chúc bạn tìm được loại cây để bàn như ý.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng