Các công ty bán hàng đa cấp được cấp phép tại Việt Nam? Quy trình thành lập công ty đa cấp như thế nào?

các công ty bán hàng đa cấp được cấp phép

Các công ty bán hàng đa cấp luôn không được nhiều người xem trọng vì coi đây là các doanh nghiệp lừa đảo. Tuy nhiên, trên thế giới đã có rất nhiều công ty hoạt động theo mô hình đa cấp và đạt được nhiều thành công. Tại Việt Nam, có các công ty bán hàng đa cấp đã được cấp phép hoạt động. Nếu doanh nghiệp muốn được tư vấn thành lập công ty đa cấp thì phải trải qua nhiều bước theo đúng quy định của pháp luật. 

Top các công ty đa cấp được cấp phép tại Việt Nam

Các công ty bán hàng đa cấp được cấp phép tại Việt Nam đã rất phát triển và dần trở nên phổ biến với nhiều người. Các công ty này đã gặt hái được nhiều thành công và còn phát triển trong tương lai. 

Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam

Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam là công ty đa cấp thuộc tập đoàn Herbalife – một tập đoàn dinh dưỡng của Hoa Kỳ. Tập đoàn này cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng ở hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới. Với số lượng người dùng đông đảo, Herbalife đã trở thành một trong các tập đoàn đa cấp chuyên về dinh dưỡng hàng đầu thế giới. 

Herbalife là công ty đa cấp được công nhận ở Việt Nam
Herbalife là công ty đa cấp được công nhận ở Việt Nam

Herbalife Việt Nam đã tiếp cận được với thị trường trong nước và luôn nỗ lực để nhận được niềm tin của người tiêu dùng. Công ty này là một công ty uy tín trong nước và mang đến cho khách hàng nguồn dinh dưỡng lành mạnh. 

Khách hàng sử dụng sản phẩm của Herbalife có thể yên tâm rằng những thành phần trong sản phẩm đều được liệt kê rõ ràng. Đồng thời, những thành phần này đã được kiểm nghiệm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Do vậy, các sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng luôn an toàn và đảm bảo chất lượng. 

Tham khảo đầy đủ danh sách các Công ty đa cấp được cấp phép tại Việt Nam

Công ty TNHH Oriflame Việt Nam

Khi nhắc đến các công ty bán hàng đa cấp được cấp phép tại Việt Nam thì không thể bỏ qua công ty Oriflame. Công ty này cung cấp các sản phẩm làm đẹp giúp chị em tận hưởng làn da xinh đẹp và thể hiện được cá tính của bản thân. 

Các sản phẩm của Oriflame hướng đến châm ngôn đẹp cũng là một cách sống. Chính vì thế những sản phẩm của công ty phải an toàn, đáng tin cậy và mang lại hiệu quả. Công ty Oriflame đã khẳng định được uy tín của mình với những sản phẩm làm đẹp và nhận được sự tin cậy của người tiêu dùng. 

Khi gia nhập vào Oriflame, bạn có thể chọn tham gia theo hình thức cộng tác viên bán hàng. Bên cạnh những chiết khấu cao về sản phẩm, bạn còn được hưởng những ưu đãi tuyệt vời khi mua hàng. Do vậy, nhiều tổ chức, cá nhân chọn tham gia vào công ty TNHH Oriflame để kinh doanh và làm giàu. 

Công ty TNHH Unicity Việt Nam

Công ty TNHH Unicity Việt Nam là một trong các công ty bán hàng đa cấp được cấp phép tại Việt Nam. Công ty này là một thành viên của Tập đoàn Unicity International đến từ Hoa Kỳ, đây là một tập đoàn lớn nằm trong top 100 doanh nghiệp lớn ở Hoa Kỳ. 

Unicity không chỉ chú trọng trong phát triển sản phẩm mà còn bồi dưỡng những cộng đồng con người sống tốt. Với nhiều sản phẩm nằm trên 40 quốc gia ở Thế giới, Unicity mang mong muốn giúp cho cuộc sống của con người tốt hơn theo thời gian. 

Unicity hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sức khỏe thể chất và sự phát triển của các cá nhân. Chính vì luôn đặt cái tâm trong phát triển, Unicity đã cho ra đời nhiều sản phẩm chăm sóc cơ thể có chất lượng tốt và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Công ty Unicity Việt Nam cũng giữ trong mình sứ mệnh của tập đoàn này. Công ty Unicity Việt Nam không ngừng cải thiện dịch vụ để cuộc sống người dân trong nước ngày càng tốt hơn. 

Công ty Amway Việt Nam

Khi nhắc đến các công ty bán hàng đa cấp được cấp phép ở Việt Nam thì không thể bỏ qua công ty Amway. Công ty này rất nổi tiếng tại Việt Nam và có số lượng người dùng sản phẩm rất đông đảo. 

Công ty Amway Việt Nam là một chi nhánh trực thuộc Tập đoàn Amway, một tập đoàn được thành lập vào năm 1959 tại Hoa Kỳ. Hiện nay, Amway đang phát triển ngành bán lẻ bằng cách trao quyền cho nhà phân phối và giúp họ dẫn đầu trong lĩnh vực thương mại. Tập đoàn này hiện nay đang có hơn 100 chi nhánh tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Công ty Amway Việt Nam phát triển nhiều sản phẩm rất đa dạng
Công ty Amway Việt Nam phát triển nhiều sản phẩm rất đa dạng

Công ty Amway Việt Nam được thành lập vào năm 2008 với tổng số vốn đầu tư lên đến 25 triệu USD. Công ty này chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất và những sản phẩm chăm sóc cá nhân. Những sản phẩm này đều đạt chất lượng tốt và được kiểm định kỹ lưỡng nên khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng. 

Để thành lập công ty đa cấp cần gì?

Các công ty bán hàng đa cấp được cấp phép tại Việt Nam đều được thành lập theo pháp luật trong nước. Khi tư vấn thành lập công ty đa cấp thì doanh nghiệp phải biết được điều kiện thành lập, hồ sơ và quy trình thành lập công ty. 

Tham khảo dịch vụ Thành lập doanh nghiệp mới tại WinPlace

Điều kiện để thành lập công ty đa cấp

Để thành lập công ty đa cấp thì các cá nhân, tổ chức thành lập phải đáp ứng được các điều kiện theo pháp luật Việt Nam. Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty đa cấp thì phải thành lập dưới dạng công ty TNHH, không được thành lập công ty dưới dạng công ty cổ phần. Bên cạnh đó, cá nhân, tổ chức phải đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Vốn pháp định của công ty đa cấp tối thiểu là 10 tỷ đồng
 • Hàng hóa mà các công ty đa cấp kinh doanh phải phù hợp với pháp luật Việt Nam
 • Các công ty này phải có đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận thành lập Doanh nghiệp trong trường hợp công ty kinh doanh có điều kiện
 • Công ty đa cấp tiến hành ký quỹ tại một ngân hàng ở Việt Nam một khoản tiền tương đương với 5% vốn điều lệ nhưng tối thiểu là 5 tỷ đồng
 • Quy tắc hoạt động, chương trình đào tạo của công ty đa cấp phải phù hợp với quy định của pháp luật
 • Người lãnh đạo tại công ty đa cấp xin giấy phép thành lập không được thuộc những công ty bán hàng đa cấp bị thu hồi Giấy phép kinh doanh.
Doanh nghiệp đa cấp phải đáp ứng được nhiều điều kiện
Doanh nghiệp đa cấp phải đáp ứng được nhiều điều kiện

Hồ sơ để thành lập công ty đa cấp có gì?

Để thành lập công ty đa cấp, ngoài đáp ứng những điều kiện thì còn phải có các loại hồ sơ theo đúng quy định, Doanh nghiệp muốn thành lập thì cần phải có những hồ sơ sau:

 • Giấy đề nghị xin phép thành lập công ty TNHH được đính kèm trong quy định pháp luật
 • Điều lệ của công ty đa cấp đã được hội đồng thành viên thông qua
 • Danh sách các thành viên của công ty đã góp vốn vào việc thành lập doanh nghiệp đa cấp
 • Bản sao các loại giấy tờ tùy thân của các thành viên tại công ty đa cấp.

Doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định
Doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định

Doanh nghiệp đa cấp là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên nếu muốn thành lập thì phải có các loại hồ sơ, giấy tờ theo đúng quy định. Bạn phải chuẩn bị thêm một số hồ sơ kinh doanh có điều kiện gồm những giấy tờ như:

 • Đơn đề nghị cấp giấy bán hàng đa cấp theo mẫu của cơ quan có thẩm quyền
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Văn bản xác nhận về số tiền ký quỹ tại ngân hàng. 

Sau khi đã đáp ứng được những điều kiện để thành lập công ty đa cấp thì cá nhân, tổ chức phải đến Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố để nộp hồ sơ. Sau khi có đầy đủ giấy chứng nhận thì doanh nghiệp đa cấp tiến hành các bước giống với thành lập doanh nghiệp.

Các công ty bán hàng đa cấp được cấp phép tại Việt Nam rất đa dạng và thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Nếu muốn thành lập một doanh nghiệp đa cấp tại Việt Nam thì cần phải đáp ứng được những điều kiện đúng pháp luật. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định thì mới có thể được cấp Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp. 

WinPlace chúc các doanh nghiệp thành công!

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng