Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp có gì? Làm sao để tiết kiệm khi thành lập doanh nghiệp?

bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Khi thành lập doanh nghiệp, bạn phải bỏ ra rất nhiều chi phí để làm các loại hồ sơ cũng như thuê văn phòng. Các cá nhân, tổ chức thường tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp từ các cơ quan dịch vụ bên ngoài. Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng trong tất cả dịch vụ trong việc thành lập doanh nghiệp có những gì. Từ đó bạn mới có thể biết được mình có bị thừa hay thiếu khoản phí nào không trong việc thành lập doanh nghiệp. 

Các mức phí có thể phát sinh khi thành lập doanh nghiệp

Nếu thuê các dịch vụ trọn gói thì có thể thấy bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp có nhiều khoản khác nhau. Trong số đó, bạn sẽ phải chi trả một vài chi phí trong việc làm giấy thành lập doanh nghiệp và đóng cho cơ quan nhà nước. Đồng thời, doanh nghiệp cũng phải chi trả thêm các chi phí về tạo lập văn phòng. 

Mức phí để làm Giấy phép thành lập doanh nghiệp

Theo quy định của pháp luật, doanh nghiệp khi muốn thành lập thì phải làm Giấy phép thành lập doanh nghiệp. Khi đó, bạn sẽ phải chi trả một vài mức chi phí sau đây:

  • Khi nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thì phải đóng lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp với mức giá là 100.000 đồng/lần
  • Sau khi có được giấy phép đăng ký doanh nghiệp thì công ty phải tiến hành công bố thông tin trên Cổng Thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp với mức phí 100.000 đồng
  • Các mức phí cho việc công chứng hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu.

Có nhiều mức phí trong lập Giấy phép kinh doanh
Có nhiều mức phí trong lập Giấy phép kinh doanh 

Chi phí khác trong việc tạo lập doanh nghiệp

Ngoài ra, trong thủ tục thành lập doanh nghiệp cần phải có thêm các chi phí sau:

  • Chi phí khắc con dấu cho doanh nghiệp sẽ nằm ở mức 200.000 đồng đến 300.000 đồng, con dấu cho giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng ban sẽ nằm ở giá khoảng 70.000 đồng đến 150.000 đồng
  • Làm biển hiệu công ty có giá khoảng 300.000 đến 1.500.000 đồng
  • Mua chữ ký số từ các doanh nghiệp cung cấp chữ ký số với mức giá bao từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng
  • Mở tài khoản ngân hàng thì phí duy trì có trong tài khoản phải từ 1.000.000 đồng trở lên
  • Kê khai và nộp phí môn bài là 2.000.000 đồng/năm với vốn điều lệ dưới 10 tỷ, vốn điều lệ từ trên 10 tỷ thì nộp phí môn bài là 3.000.000 đồng
  • Phát hành hóa đơn điện tử từ các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử thì tốn phí tùy theo từng đơn vị cung cấp dịch vụ khác nhau.
Thành lập doanh nghiệp còn mất nhiều chi phí khác
Thành lập doanh nghiệp còn mất nhiều chi phí khác

Mức phí phát sinh trong việc tạo lập văn phòng

Khi thành lập doanh nghiệp, bên cạnh tiền phải bỏ ra cho các chi phí giấy tờ thì bạn phải chi trả cho những khoản phí trong việc tạo lập văn phòng. Các công ty phải bỏ thêm tiền để thuê văn phòng, địa điểm kinh doanh hoặc trụ sở chính. Do vậy, ngoài các chi phí về giấy tờ, hồ sơ thì doanh nghiệp còn phải chi trả cho tiền thuê địa điểm. 

Bên cạnh đó, sau khi có được văn phòng thì bạn còn phải bỏ tiền ra mua các dụng cụ kinh doanh. Mức chi phí này thường khá cao và tùy theo quy mô mà doanh nghiệp sẽ phải bỏ tiền để chi trả cho các loại vật chất phục vụ công việc kinh doanh. Khi đó, tiền phải trả cho việc tạo lập văn phòng sẽ cao hơn rất nhiều. 

Tham khảo thêm về Thủ tục thành lập doanh nghiệp

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi gì?

Khi thành lập doanh nghiệp thì nhiều công ty thường tham khảo bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp từ những đơn vị bên ngoài. Tuy nhiên, bảng giá dịch vụ này thường không chính xác vì các mức chi phí này còn chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố khác nhau. 

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá thành lập doanh nghiệp
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá thành lập doanh nghiệp

Đầu tiên đó là phí tạo lập văn phòng ở các nơi khác nhau thì mức giá cũng có sự khác biệt. Bên cạnh đó, tùy vào chất lượng cơ sở vật chất mà doanh nghiệp sẽ phải chi nhiều hoặc ít cho việc đầu tư thành lập doanh nghiệp. 

Ngoài ra, các chi phí như công chứng, in ấn giấy tờ ở mỗi nơi khác nhau thì có mức phí khác nhau. Do vậy, dịch vụ thành lập doanh nghiệp ở những nơi khác nhau thì có giá cả khác nhau. 

Winplace – Đơn vị hỗ trợ thành lập doanh nghiệp dễ dàng hơn

Nếu bạn quá choáng ngợp vì bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp quá lớn thì có thể chọn các dịch vụ để hạn chế bớt mức phí này. Một trong những cách để tiết kiệm chi phí khi thành lập doanh nghiệp đó chính là sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng từ những đơn vị cung cấp. Một trong các doanh nghiệp cung cấp văn phòng cho thuê hiệu quả đó chính là WinPlace. 

Tham khảo gói Dịch vụ Thành lập doanh nghiệp tại WinPlace

WinPlace cung cấp nhiều văn phòng cho thuê ở nhiều nơi khác nhau để doanh nghiệp lựa chọn nơi phù hợp nhất. Bên cạnh đó, dịch vụ thuê văn phòng này đã có đầy đủ các dụng cụ, cơ sở vật chất để tiến hành hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, doanh nghiệp không cần phải bỏ thêm tiền cho việc đầu tư cơ sở vật chất cho văn phòng. 

Với bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp, công ty sẽ hiểu rõ mình cần phải bỏ chi phí cho những vấn đề nào. Bên cạnh đó, nếu các dịch vụ thành lập doanh nghiệp có giá cả quá cao thì bạn có thể tìm cách để giảm bớt. Khi đó, các dịch vụ cho thuê văn phòng của WinPlace sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong kinh doanh và tạo lập doanh nghiệp.

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng