Gợi ý 5 mô hình khởi nghiệp với 100 triệu

Khởi nghiệp với 100 triệu thì có những ý tưởng kinh doanh nào? Khi bắt đầu khởi nghiệp, vốn là một yếu tố cực kỳ cần thiết để kinh doanh. Tuy nhiên, nhiều người lại không có vốn quá nhiều nên chỉ có khoảng 100 triệu. Bạn có thể áp dụng một số mô hình kinh doanh chỉ với 100 triệu để bắt đầu khởi nghiệp cho bản thân. 

Các mô hình kinh doanh để khởi nghiệp với 100 triệu

Ngày nay, có nhiều mô hình kinh doanh để bạn khởi nghiệp với 100 triệu. Một số mô hình dưới đây mang lại lợi nhuận khá tốt nhưng lại không mất quá nhiều chi phí ban đầu. Do vậy, những mô hình này cực kỳ thuận lợi cho những ai muốn kinh doanh để khởi nghiệp với 100 triệu. 

Tư vấn đầu tư, tài chính

Ngày nay, xã hội phát triển khiến nhiều người ăn nên làm ra và dòng tiền nhàn rỗi có rất nhiều. Khi này, nhiều người muốn đầu tư để kiếm thêm thu nhập từ đồng tiền nhàn rỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các kiến thức chuyên môn để đầu tư kinh doanh vào các ngành nghề. 

Khởi nghiệp với 100 triệu
Tư vấn tài chính giúp bạn khởi nghiệp với 100 triệu

Khi đó, nhu cầu tìm kiếm các công ty tư vấn tài chính hay tư vấn đầu tư tăng cao. Ngày nay, hình thức đầu tư chưa phát triển nhiều ở Việt Nam nên các công ty tư vấn đầu tư chưa có nhiều. Nếu bạn khởi nghiệp với 100 triệu và chưa biết làm gì thì ngành tư vấn đầu tư sẽ là lựa chọn tốt. 

Việc khởi nghiệp với công ty tư vấn đầu tư tài chính không mất quá nhiều chi phí ban đầu. Bạn có thể tìm thêm cộng sự để cùng phát triển trong con đường sự nghiệp sau này. 

Tuy nhiên, nghề tư vấn tài chính cần có sự nhanh nhạy và khôn khéo trong giao tiếp với khách hàng. Đồng thời, bạn phải luôn chú ý đến biến động của thị trường và có cách nhìn tổng quan với nhiều vấn đề. Khi đó, bạn mới có thể thành công trong con đường đầu tư chứng khoán. 

Khởi nghiệp với thiết kế phần mềm

Ngày nay, việc sở hữu một chiếc điện thoại thông minh không còn là vấn đề khó khăn. Do vậy, các ngành nghề liên quan đến công nghệ sẽ là bước khởi nghiệp dành cho những người muốn bắt đầu phát triển. 

Việc thiết kế phần mềm không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Bạn có thể thuê thêm nhân viên để cùng phát triển phần mềm của mình. Sau này, nếu như phần mềm có thể đưa lên cửa hàng online thì bạn sẽ thu được nguồn lợi nhuận lớn. 

Khởi nghiệp với 100 triệu
Thiết kế phần mềm có thể mở ra con đường mới trong tương lai

Đồng thời, thị trường khách hàng của nghề thiết kế phần mềm cực kỳ lớn. Bạn có thể phát triển các phần mềm hữu ích hỗ trợ cho cuộc sống thường ngày. Nếu lưu lượng người dùng phần mềm của bạn lớn thì có thể tận dụng để quảng cáo. Khi đó, bạn có thể có thêm một khoản thu từ việc phát triển phần mềm. 

Nếu muốn khởi nghiệp với thiết kế phần mềm thì bạn cần phải học hỏi được nhiều kiến thức liên quan đến phần mềm. Nếu bạn đã có kiến thức về thiết kế sẵn thì nên học hỏi thêm về các xu hướng của công nghệ hiện nay. 

Một phần mềm được phát triển phải độc đáo, dễ sử dụng nhưng cũng phải gần gũi với vấn đề của người dùng. Đã có nhiều nhà khởi nghiệp thành công từ các phần mềm và ứng dụng chẳng hạn như ELSA, GoJeck. Do vậy, nếu bạn cố gắng thì chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành tựu nổi bật về phần mềm trong tương lai. 

Tư vấn và dịch vụ kế toán

Một số công ty hiện nay chủ trương đơn giản hóa bộ máy hoạt động với các phòng ban đơn giản. Một số công ty không thành lập bộ phận kế toán mà chọn thuê dịch vụ quản lý từ bên ngoài. Các dịch vụ kế toán giúp công ty thực hiện các nghiệp vụ kế toán nhanh chóng và chuyên nghiệp. Do vậy mà có càng nhiều công ty phát triển dịch vụ kế toán để hỗ trợ doanh nghiệp. 

Tư vấn và dịch vụ kế toán là một ngành nghề có thể giúp bạn khởi nghiệp với 100 triệu. Chi phí ban đầu cho dịch vụ kế toán không quá cao và bạn có thể chi trả được. Do vậy, nếu có nguồn vốn ít thì bạn có thể cân nhắc về lĩnh vực này khi khởi nghiệp. 

Khởi nghiệp với công ty luật

Xã hội hiện nay được đặt trong phạm vi của pháp luật, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần có pháp luật. Do vậy, nhu cầu được tư vấn và giải quyết các vấn đề của cuộc sống liên quan đến pháp luật tăng cao. 

khởi nghiệp với 100 triệu
Nhu cầu tìm đến công ty luật ngày càng tăng cao

Nếu bạn là cử nhân luật hay luật sư muốn khởi nghiệp thì công ty luật là lựa chọn hàng đầu. Một công ty luật không tốn quá nhiều chi phí ban đầu nên bạn hoàn toàn có khả năng chi trả. Chính vì thế, công ty luật cho phép bạn khởi nghiệp với 100 triệu và có thể mang lại được hiệu quả tốt trong tương lai. 

Bên cạnh đó, nhu cầu tư vấn pháp luật của người dân luôn tăng cao. Điều này giúp cho thị trường của ngành luật ngày càng mở rộng thêm. Do vậy, nếu biết nắm bắt thì bạn sẽ có chỗ đứng trên con đường hành nghề luật. 

Các văn bản, nghị định của pháp luật luôn thay đổi một cách nhanh chóng để thích ứng với thời đại mới. Bạn nên liên tục cập nhật cho mình những kiến thức luật để không bị lạc hậu với sự phát triển của pháp luật. 

Khởi nghiệp với digital marketing

Ngày nay, hình thức marketing truyền thống không còn được các doanh nghiệp ưa chuộng. Bởi vì hình thức tiếp thị truyền thống mất quá nhiều thời gian và nguồn vốn để quảng cáo quá lớn. Đồng thời, hình thức truyền thống không còn mang lại nhiều hiệu quả như phương thức tiếp thị kỹ thuật số. 

Khởi nghiệp với 100 triệu
Ngành marketing truyền thống đang dần bị thay thế

Các con đường để khởi nghiệp bằng digital marketing rất rộng lớn và bạn có thể tiếp thu để khởi nghiệp. Bạn có thể phát triển nội dung số thông qua social video, viết blog hay làm tiếp thị liên kết. Khi bắt đầu có lượng người xem ổn định, lợi nhuận mà bạn thu về cũng cực kỳ lớn. 

Bên cạnh đó, digital marketing không cần bỏ ra quá nhiều chi phí. Một số kênh marketing online như Facebook, Instagram cho phép bạn quảng bá thông tin miễn phí. Ngoài ra, nếu phát triển video thì có Tik Tok, Youtube đều là những nền tảng xem video miễn phí. Bạn có thể tận dụng những kênh này để phát triển con đường marketing cho mình.

Gợi ý cách giúp bạn tiết kiệm chi phí khi khởi nghiệp

Chi phí khi khởi nghiệp luôn là yếu tố khiến nhiều người đau đầu. Để tiết kiệm chi phí khi khởi nghiệp, bạn cần tối đa hóa tất cả các khoản phí có thể phát sinh. Trong đó, chi phí cho văn phòng/mặt bằng luôn là khoản phí “khổng lồ” với các nhà khởi nghiệm. 

Không dừng lại ở đó, khoản cọc 3 – 6 tháng cũng tạo áp lực cho những ai mới bắt đầu kinh doanh. Với giá thuê từ 30 triệu – 50 triệu tại khu vực trung tâm, đóng cọc từ 3 – 6 tháng tương đương với việc doanh nghiệp bị chôn vốn từ 90 triệu – 300 triệu cho tiền mặt bằng. Đây là con số khiến nhiều doanh nghiệp phải “dè chừng” và cân nhắc lại vấn đề có nên hay không thuê mặt bằng ở khu vực trung tâm. 

Để giải quyết bài toán này, Winplace Coworking Space là gợi ý hoàn hảo cho doanh nghiệp. Bạn sẽ sở hữu ngay địa chỉ kinh doanh đắc địa, nằm ở khu vực trung tâm quận 1, tạo ấn tượng với khách với gói văn phòng giao dịch từ 545.000 đồng/tháng. 

Không chỉ vậy, khi có nhu cầu nâng cấp và sử dụng văn phòng làm việc, bạn không cần đổi địa chỉ vẫn có văn phòng làm việc với đầy đủ trang thiết bị và đồ dùng cần thiết. Không cần tốn chi phí đầu tư nội thất, trang trí văn phòng, doanh nghiệp vẫn có không gian làm việc chuyên nghiệp và đẳng cấp. 

Cạnh đó, Winplace đã sẵn sàng đội ngũ nhân sự hỗ trợ (lễ tân, bảo vệ, IT, tạp vụ,…) chăm sóc khách hàng. Không tốn chi phí lương và bảo hiểm cho nhân sự hỗ trợ, bạn vẫn được nhận dịch vụ tốt nhất tại đây. Bạn sẽ được làm việc trong môi trường tiện nghi nhất khi chọn văn phòng Winplace. 

Có nhiều mô hình để bạn khởi nghiệp với 100 triệu hiệu quả. Những mô hình này có chi phí ban đầu không quá cao và sẽ phù hợp với nhiều người. Nếu muốn tiết kiệm chi phí khi bắt đầu, các dịch vụ văn phòng cho thuê sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. 

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng