[2023] Phân biệt văn phòng chia sẻ và Co-working Space

văn phòng chia sẻ

Đến những năm gần đây khi không gian làm việc chung nở rộ thì văn phòng chia sẻ và Coworking Space mới được nhiều người biết đến. Ước tính tốc độ tăng trưởng trung bình hơn 52% mỗi năm.

Tuy nhiên, do hai mô hình này có nhiều nét tương đồng khiến nhiều người băn khoăn, chưa phân biệt được chúng khác nhau như nào? Bài viết này WinPlace phân biệt văn phòng chia sẻ và Co-working Space, nêu ra hạn chế và ưu điểm giữa hai loại hình này, để bạn chọn văn phòng cho thuê phù hợp nhất.

Văn phòng chia sẻ và Co-working Space liệu có phải một? 

Văn phòng chia sẻ là gì?

 • Nếu bạn đã nghe đến dịch văn phòng ảo, văn phòng riêng, chỗ ngồi làm việc thì đây chính là một trong các dạng của dịch vụ văn phòng chia sẻ. Mỗi doanh nghiệp sẽ tiếp cận theo hình thức thuê khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng. 
 • Nhìn chung, văn phòng chia sẻ được tạo ra nhằm giúp những chủ doanh nghiệp, công ty có thể cùng hợp tác và làm việc trong cùng một không gian. Mô hình này cung cấp các dịch vụ tiện ích như một văn phòng truyền thống bao gồm các tiện ích như: sảnh tiếp khách hàng, phòng họp, bộ phận lễ tân,….

văn phòng chia sẻ

Co-working Space là gì?

 • Dịch vụ Coworking Space là một mô hình làm việc mang tính kết nối cộng đồng cao, nơi các tập thể hay cá nhân có thể cùng lúc làm việc độc lập và gặp gỡ, chia sẻ với nhau nhằm mở ra nhiều cơ hội làm ăn hay kết bạn mới.
 • Tại đây tất cả những doanh nghiệp sẽ sử dụng tiện ích và các thiết bị văn phòng trong không gian chung. Người thuê sẽ được sắp xếp một chỗ ngồi làm việc hay tự chọn một chỗ chồi tự do đi kèm thêm nhiều tiện ích. Thời gian sử dụng linh động theo ngày, tháng, năm tùy thuộc  vào điều khoản đã được ký kết trên hợp đồng.

Phân biệt văn phòng chia sẻ và mô hình Coworking Space

 • Thực tế có thể nói, để phân biệt văn phòng chia sẻ và Co-working Space bạn cũng có thể hiểu, văn phòng chia sẻ là một dịch vụ nằm trong của Coworking Space. Tuy nhiên, không phải đơn vị cho thuê Coworking nào cũng có văn phòng chia sẻ.
 • Dù có những nét tương đồng và lợi ích cơ bản giống nhau, tuy nhiên vẫn có những khác nhau để biết điểm khác biệt văn phòng chia sẻ và Coworking Space, điển hình là:

Đối tượng thuê phù hợp

Văn phòng chia sẻ Co-working Space
Công ty nhỏ và vừa SMEs Công ty nhỏ và vừa SMEs
Startup, công ty mới khởi nghiệp Startup, công ty mới khởi nghiệp
Doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu đặt văn phòng đại diện Các team dự án 3-5 người
Doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh Cá nhân làm việc tự do Freelancer
Cả hai dạng dịch vụ này đều không phù hợp với tập đoàn có quy mô quá lớn

văn phòng chia sẻ

Lợi ích đem lại

Văn phòng chia sẻ Co-working Space
Sử dụng địa chỉ đăng ký kinh doanh, hỗ trợ tối đa các dịch vụ thuế, kế toán, thành lập doanh nghiệp, marketing  Không gian mở, năng động, thúc đẩy tính sáng
Truy cập đầy đủ tiện ích 24/7 như: in ấn, photocopy, phòng tiếp khách, phòng họp mà không bị hạn chế Dễ dàng trao đổi, mở rộng “network” với các thành viên khác trong cùng một không gian
Hình ảnh chuyên nghiệp, chỉn chu trong mắt đối tác, khách hàng lớn Chọn một chỗ theo giờ, theo ngày, theo tháng,..mà không sợ bị ràng buộc bởi hợp đồng dài hạn.
Không gian cách âm cho các cuộc gọi, công nghệ tối ưu cho hội nghị video và đường dây điện thoại nội bộ riêng Chọn bất kỳ chỗ ngồi nào mình muốn mà không bị giới hạn
Đảm bảo an toàn thông tin cho doanh nghiệp hơn Tiết kiệm khoản chi phí tối ưu cho các doanh nghiệp

Hạn chế

Mặc dù mô hình Coworking space và dịch vụ văn phòng chia sẻ mang đến rất nhiều lợi ích, nhưng chúng vẫn có những mặt hạn chế nhất định. Tuy nhiên, hầu hết những mặt bất lợi và khó khăn này đều có thể khắc phục.

Văn phòng chia sẻ Co-working Space
Thuê văn phòng chia sẻ giá cả sẽ cao hơn   Độ bảo mật không cao
Phong cách thiết kế chuyên nghiệp nên không quá thúc đẩy sức sáng tạo Gặp phải bất tiện nhất định và không thật thoải mái khi không có văn phòng riêng

WinPlace – Nổi bật với dịch vụ Co-working space và văn phòng chia sẻ Quận 1 

WinPlace Coworking Space được biết đến thuộc một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ Quận 1 hàng đầu TP HCM. Đem đến đa dạng các gói dịch vụ:

 • Văn phòng trọn gói Quận 1
 • Văn văn phòng giao dịch (văn phòng ảo) Quận 1 & Quận 7 
 • Chỗ ngồi làm việc linh hoạt, cố định (Coworking Spaces) Quận 1
 • Dịch vụ phòng họp đầy đủ thiết bị 
 • Sàn văn phòng hoàn thiện cơ bản Quận 7
 • Sàn văn phòng đầy đủ nội thất Quận 7

Xem thêm: Tham khảo bảng giá chỗ ngồi làm việc WinPlace Quận 1 (Coworking Spaces)

Mỗi gói dịch vụ văn phòng đều thiết kế phù hợp với từng đối tượng từ cá nhân đến doanh nghiệp lớn. Đảm bảo mang lại sự đẳng cấp và tiện nghi nhất phục vụ cho hoạt động kinh doanh của các công ty. 

Tiết kiệm tối đa – Bạt ngàn tiện ích 

 • Chẳng cần phải bỏ cả mớ tiền để thuê mặt bằng dài hạn, xây dựng, thiết kế và setup văn phòng, bạn chỉ cần lựa chọn thuê văn phòng phù hợp nhất với thời gian làm việc và quy mô doanh nghiệp.
 • Văn phòng trọn gói Winplace chỉ từ 2.800.000 vnđ/tháng/ nhân sự – giúp bạn là lựa chọn hàng đầu với mọi khách hàng khó tính nhất. Từ vị trí, tiện ích và dịch vụ tương đương với văn phòng của một đẳng cấp doanh nghiệp trên thị trường.

văn phòng chia sẻ

Tiện ích hấp dẫn: 

 • Làm việc tại vị trí đắt giá trung tâm Quận 1
 • Không gian được setup theo tiêu chuẩn hạng A, chuyên nghiệp
 • Trọn gói sử dụng miễn phí các dịch vụ điện, nước, internet, photocopy, in ấn,…
 • Sảnh lễ tân đón tiếp khách hiện đại, hỗ trợ cho các cuộc gặp mặt mặt đối tác quan trọng
 • Sử dụng đầy ắp tiện ích: đồ uống, trà, cafe, có Pantry ăn uống, lò vi sóng, tủ lạnh
 • Đa dạng các loại chỗ ngồi, không gian chung và không gian riêng từ 4-5-6…12 chỗ ngồi cố định cho Freelancer, Start-up đến doanh nghiệp lớn
 • Dịch vụ vệ sinh hàng ngày tại các khu vực chung và phòng riêng 

Giảm rủi ro và chi phí vận hành

Không cần phải lo lắng về các vấn đề vận hành: tiền điện, nước, dọn dẹp, các chi phí sửa chữa, bàn ghế hay lễ tân tiếp đón. WinPlace sẽ lo tất cả mọi thứ hoàn hảo cho bạn.

Dễ dàng mở rộng quy mô, diện tích văn phòng

 • Với các chi nhánh văn phòng tại Quận 1 và Quận 7, được setup phù hợp mọi quy mô. Team mở rộng quy mô 1-2 nhân sự WinPlace thêm miễn phí bàn ghế. Team phát triển nhanh trên 50+ nhân sự, WinPlace có thể dễ dàng chuyển sang sử dụng sàn được setup sẵn nội thất.
 • Tại văn phòng Quận 7, WinPlace không chỉ kiến tạo không gian làm việc mang màu sắc riêng của doanh nghiệp bạn, đa dạng quy mô từ 30m2 – 50m2 – 95m2,.. WinPlace còn là lựa chọn hiệu quả cho ngân sách tiết kiệm tốt đa chỉ từ $11/m2. 

Xem thêm: 8 BƯỚC QUAN TRỌNG ĐỂ LỰA CHỌN VĂN PHÒNG TRỌN GÓI HIỆU QUẢ TRONG THỜI KỲ KINH TẾ BÃO HÒA

Lâm Bảo Anh
Lâm Bảo Anh

Biên tập viên tại Winplace Coworking Space

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan

CitiLight
Chi nhánh quận 1
CitiLight Tower, 45 Võ Thị Sáu, P.Đa Kao, Q.1

Toà nhà văn phòng ngay trung tâm Quận 1

Đem đến hình ảnh chuyên nghiệp, đẳng cấp cho DN

Quy mô: 10.150 m²- 14 tầng

Quản lý chuyên nghiệp từ Savills Việt Nam

jamona
Chi nhánh quận 7
Jamona Heights , 210 Bùi Văn Ba, P. Tân Thuận Đông, Q.7

Toà nhà hiện đại, thuộc khu đô thị ven sông sầm uất, tiện nghi

Không gian làm việc ‘xanh’, ôm trọn view Q.7

Quy mô: 5,768 m²

Gồm 2 blocks – 18 tầng